in

6 lời khuyên để di chuyển từ đường sang đường mòn khi bạn chạy

Chạy việt dã ở trường trung học và đại học là thời gian yêu thích của nhiều Á hậu trong 5. Môn thể thao này thú vị hơn rất nhiều và ít tốn sức lực cho cơ thể hơn so với chạy đường trường hoặc đường trường.

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp đại học, bạn có thể rơi vào bẫy của việc chỉ chạy 1 vài cuộc đua xuyên quốc gia (nếu có) và thay vào đó, bản thân hầu như chỉ bị mắc kẹt với việc tập gym và đua xe đường trường. Nó không nhất thiết phải như vậy.

Chuyển tiếp trở lại những con đường mòn bán thời gian là 1 cách tuyệt vời để nhắc nhở bản thân rằng tại sao bạn lại yêu thích chạy việt dã đến vậy. Nó cũng sẽ nhắc nhở bạn rằng chạy đường mòn đòi hỏi 1 loạt kỹ năng khác nhau, đặc biệt là khi chạy trên đường mòn kỹ thuật hoặc gần núi.

Vì vậy, với tư cách là 1 người chạy trên đường muốn đi tới những con đường mòn, hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Di chuyển đến những con đường mòn từ từ. Trừ khi bạn thực sự thích thú với bản thân, trong trường hợp đó, hãy thoải mái chạy chúng thường xuyên nếu có thể.
  • Giày đi đường là tốt cho thỉnh thoảng sử dụng đường mòn, nhưng bạn có thể sẽ muốn đi giày đường mòn sau khi bạn bắt đầu chạy chúng thường xuyên. Giày dành cho đường mòn có thể bao gồm từ những đôi giày nhẹ hầu như không đặt bất cứ thứ gì giữa bạn và mặt đất và những đôi giày cứng hơn bất cứ thứ gì bạn thường thấy trên đường. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với 1 số đôi giày không quá khác biệt so với những đôi giày bạn đã quen nhưng chỉ cần có 1 gai lốp mạnh mẽ hơn. Nếu bạn thấy mình muốn thử 1 cái gì đó mới, thì hãy tìm 1 thứ gì đó nhẹ nhàng hơn để bạn cảm nhận được mặt đất tốt hơn.
  • Bạn sắp ngã. Đừng đổ mồ hôi; nó xảy ra với tất cả mọi người. Chỉ cần cố gắng nhớ không đưa tay của bạn ra để bắt chính mình; vai bị bầm tím thường thích hợp hơn là bị gãy cổ tay. 1 lợi thế khi ngã trên các con đường mòn là bạn có thể rơi vào 1 số bụi bẩn mềm mại. Tất nhiên, bạn có thể rơi trên đá, nhưng bụi và lá rất mềm. Trên đường, bạn luôn ngã trên đường nhựa. Kể từ khi bạn sẽ Tuy nhiên, dù sớm hay muộn thì bạn cũng nên giữ 1 bộ sơ cứu trong xe.
  • Đừng khoanh vùng khi chạy. Trên những con đường, bạn có thể đi hàng dặm cùng lúc chỉ để tâm trí bạn lang thang và thậm chí không để ý đến xung quanh. Chỉ chú ý 1 chút thôi cũng có thể giúp bạn không bị ô tô đâm. Trên những con đường mòn, hy vọng sẽ không có xe hơi. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều đá và rễ cây. Bạn sẽ muốn chú ý đến nơi bạn đặt chân. Vì điều này, chạy đường mòn sẽ thư giãn hơn.
  • Những ngọn đồi không bị giới hạn bởi những gì 1 chiếc xe có thể xử lý. Khi bạn đang chạy trên địa hình đồi núi, bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra rằng 1 số con đường mòn leo lên hoặc xuống trên những con dốc hơi dốc hơn những gì bạn có thể quen. Chạy vượt dốc cần thực hành nhiều hơn 1 chút trên đường. Trên những con dốc cao hơn hoặc nếu con đường mòn hoàn toàn kỹ thuật, thì có lẽ bạn nên dành thời gian đi bộ thay vì lãng phí sức lực của mình trước khi phát triển các kỹ năng phù hợp.
  • Không bước những bước lớn hoặc tiếp đất bằng gót chân của bạn. Bạn muốn có thể đặt chân ở nơi nó hoạt động tốt nhất, và nếu bạn sử dụng độ dài sải chân lớn thì bạn sẽ mất thăng bằng và ít kiểm soát được nơi bạn tiếp đất. Trên đường, bạn có thể dễ dàng gặp phải chấn thương do sử dụng quá mức do thực hiện lặp đi lặp lại các động tác giống nhau, có thể bao gồm cả việc kéo dài quá mức bản thân. Trên đường mòn, cứ sau mỗi bước hoặc 3 bước, bạn lại lao đi ở 1 góc mới, và hình thức chạy không tốt khiến việc chạy của bạn khó khăn hơn nhiều so với chạy trên đường. Cố gắng không tiếp đất bằng gót chân của bạn. Nếu nó trơn bóng, thì bạn sẽ muốn diện tích bề mặt từ chân chạm đất lớn nhất có thể để giảm khả năng trượt và ngã.

Bạn nên ra khỏi các con đường ít nhất 1 hoặc 2 lần 1 tuần. Nó sẽ tích lũy rất nhiều sức mạnh có lợi cho quá trình luyện tập trên đường của bạn. Không khí có xu hướng sạch hơn rất nhiều do không có xe cộ. Đó là rất nhiều niềm vui. Hãy ghi nhớ những lời khuyên ở trên và bạn sẽ có 1 quá trình chuyển đổi dễ dàng trong khi cố gắng thêm 1 số con đường vào quá trình đào tạo của mình.

What do you think?

Comments

Leave a Reply

Loading…

0
272706871 645691473516100 392812268649221520 n

Ae đã về quê hết chưa ? Hay còn rán thêm vài ngày nữa ở phòng gym

7 loại hình yoga