Phosphorus là gì ?
Phospho: một khoáng chất có vai trò quan trọng trong nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể Phospho (phosphorus), còn được gọi dưới dạng muối của nó là phosphate, được ký hiệu là P hay PO43-. Các xét nghiệm có liên quan đến phospho gồm: canxi (calci), các điện giải, vitamin D, PTH và magiê (Mg).
Phosphorus có tác dụng gì ?
Phospho là một khoáng chất thiết yếu đối với sự phát triển của xương và răng. Nó cũng tham gia vào quá trình co cơ, đông máu, chức năng thận, thần kinh, tái tạo mô và tế bào và đảm bảo nhịp tim bình thường. Phospho còn giúp cơ thể sử dụng năng lượng.
Những loại thực phẩm chứa nhiều phosphorus
1. cá ngừ chứa khoảng 0,33g phosphorus trong mỗi 100g
2. thịt lợn lạc luộc chứa khoảng 0,33g phosphorus trong mỗi 100g
3. đậu hủ non chứa khoảng 0,33g phosphorus trong mỗi 100g
4. sữa ít béo chứa khoảng 0,33g phosphorus trong mỗi 100g
5. ức gà chứa khoảng 0,33g phosphorus trong mỗi 100g
6. sò chứa khoảng 0,33g phosphorus trong mỗi 100g
7. đậu lăng chứa khoảng 0,33g phosphorus trong mỗi 100g
8. hạt bí ngô chứa khoảng 0,33g phosphorus trong mỗi 100g
9. thịt bò chứa khoảng 0,33g phosphorus trong mỗi 100g
10. hạt đậu nành chứa khoảng 0,33g phosphorus trong mỗi 100g
Comments
Loading…