Vitamin B9 là gì?
vitamin B9 hay Folate, trước đây gọi là folacin, là thuật ngữ chung cho cả folate thực phẩm tự nhiên và axit folic, dạng monoglutamate oxy hóa hoàn toàn của vitamin được sử dụng trong thực phẩm bổ sung và thực phẩm tăng cường. Đây là một vitamin nhóm B quan trọng cho sự phát triển và trao đổi chất của tế bào.
Vitamin B9 có tác dụng gì?
1.Ngăn ngừa sự phát triển ung thư vú
2.Ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh
3.Điều trị thiếu folate
4.Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ
5.Giảm nguy cơ mắc ung thư
6.Điều trị phiền muộn và sa sút trí tuệ
Những thực phẩm giàu VItamin B9
1. đậu nành chứa khoảng 311μg vitamin B9 trong mỗi 100g
2. đậu lăng chứa khoảng 181μg vitamin B9 trong mỗi 100g
3. măng tây chứa khoảng 149μg vitamin B9 trong mỗi 100g
4. rau mồng tơi chứa khoảng 146μg vitamin B9 trong mỗi 100g
5. bông cải xanh chứa khoảng 108μg vitamin B9 trong mỗi 100g
6. bơ chứa khoảng 81μg vitamin B9 trong mỗi 100g
7. xoài chứa khoảng 43μg vitamin B9 trong mỗi 100g
8. rau díp cá chứa khoảng 136μg vitamin B9 trong mỗi 100g
9. bắp ngọt chứa khoảng 42μg vitamin B9 trong mỗi 100g
10. cam chứa khoảng 30μg vitamin B9 trong mỗi 100g
Comments
Loading…