Bạn có đang chạy xe trống không – Việc nuôi dạy con cái và lái xe có nhiều điểm chung hơn bạn có thể nghĩ

Nuôi dạy con cái & Lái xe – rất giống nhau!

Nuôi dạy con cái và Lái xe ô tô có nhiều điểm giống nhau hơn bạn tưởng! Khi xe của bạn trống, nó sẽ không chạy – bạn với tư cách là cha mẹ cũng vậy!

Để 1 chiếc xe vận hành tốt, bạn cần phải đổ đầy nhiên liệu chất lượng tốt và bảo dưỡng xe thường xuyên. Bạn cần phải tham gia các bài học để học lái xe và sau đó làm quen và hiểu về kiểu dáng và cấu tạo của chiếc xe của bạn để đảm bảo nó chạy tốt và ở tình trạng tốt trong nhiều 5 tới. Mỗi khi bạn mua 1 chiếc ô tô mới, bạn cần phải điều chỉnh kỹ năng lái xe của mình để đáp ứng nhu cầu cá nhân của chiếc ô tô của bạn (chẳng hạn như xe ô tô là số tự động hay số sàn, chạy bằng xăng, dầu diesel hay là xe hybrid hay xe điện ).

Các bước quy trình này rất giống với các bước cần thiết để nuôi dạy con tốt

Để bạn có năng lượng, sức chịu đựng và sự kiên nhẫn cần thiết để làm cha mẹ tốt, trước tiên bạn cần nạp đầy cơ thể và tâm trí của mình bằng nhiên liệu chất lượng tốt (thực phẩm lành mạnh) và duy trì cơ thể với chất lượng giấc ngủ ngon, các mối quan hệ tích cực và giảm căng thẳng. Sau đó, bạn cần đạt được các kỹ năng nuôi dạy con cái cần thiết để thực hiện việc nuôi dạy con cái tốt. Cuối cùng, bạn cần hiểu tính khí và tính cách cụ thể của trẻ để biết cách điều chỉnh các công cụ để đáp ứng nhu cầu cá nhân của trẻ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên hoặc sơ ý đổ nhiên liệu vào ô tô, hoặc bạn đổ xăng không đúng cách hoặc nhiên liệu rẻ hơn?

TRẢ LỜI – Xe của bạn sẽ bị hỏng và có thể bị hư hỏng vĩnh viễn.

Điều tương tự cũng xảy ra với bạn nếu bạn đổ đầy rác vào cơ thể và bỏ bê việc chăm sóc bản thân trong 1 khoảng thời gian.

Điều gì xảy ra nếu bạn vội vàng học lái xe trong khi cố gắng lấy bằng?

TRẢ LỜI – Bạn sẽ cảm thấy thất vọng và bị đánh bại khi trượt bài kiểm tra của mình trong khi xe của bạn nằm yên ở đó mà không thể lái được.

Điều tương tự cũng xảy ra với bạn với tư cách là cha mẹ. Nếu bạn không học được các kỹ năng nuôi dạy con đúng cách, bạn sẽ lúng túng trong quá trình nuôi dạy con cái của mình, thường xuyên cảm thấy mình thất bại và cảm thấy thất vọng

Điều gì xảy ra nếu bạn không tìm hiểu nhu cầu cụ thể của chiếc xe bạn đã chọn mua?

Bạn sẽ lái ô tô xuống đất khi bạn cố ép ô tô được điều khiển theo cách không phù hợp với nhu cầu cụ thể của ô tô.

Điều này cũng có thể nói đối với việc nuôi dạy con cái. Nếu bạn không dành thời gian để hiểu nhu cầu tính khí của con mình, bạn sẽ tiếp tục cố gắng thúc đẩy các kỹ thuật nuôi dạy con cái như khóc có kiểm soát hoặc thời gian tạm dừng không phù hợp với tất cả trẻ em và cho rằng những cơn giận dữ của con bạn chỉ đơn giản là kết quả của hành vi xấu.

Trong cả 2 trường hợp, việc bỏ lỡ 1 bước, có thể ảnh hưởng đáng kể đến bạn, con bạn và các mối quan hệ của bạn. Vì vậy, mỗi bước đều quan trọng như bước cuối cùng và không nên coi đó là điều hiển nhiên.

Vì vậy, bạn có thể làm gì để bắt đầu đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng các bước …

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy tải xuống khóa học bắt đầu miễn phí của tôi để có được 1 số mẹo nhanh mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình ngay bây giờ.

Hướng dẫn này hoàn toàn miễn phí và có các bước dễ dàng thực hiện để giúp bạn bắt đầu.

What do you think?

Leave a Reply