Củ sen phổ biến trong ẩm thực châu Á, có vị giòn nhẹ hay được xào hoặc nấu súp. Khi cắt lát, củ sen có hình giống như bông tuyết, rất thích hợp dùng để trang trí cho món ăn thêm phần nghệ thuật.
Giá trị dinh dưỡng trong khoảng 60g củ sen luộc:
Các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng trong củ sen có thể giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số lợi ích củ sen mang lại cho bạn:
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Nhiều chất dinh dưỡng trong củ sen đặc biệt có lợi cho sức khỏe tim mạch. Củ sen có nhiều chất xơ giúp giảm lượng cholesterol. Ngoài ra kali, folate và vitamin C trong củ sen rất cần thiết cho việc ngăn ngừa bệnh tim và làm giảm huyết áp.
Thúc đẩy trao đổi chất
Ngoài lợi ích giảm cholesterol, chất xơ trong củ sen rất tốt cho tiêu hóa. Chất xơ làm mềm phân và tăng khối lượng của nó, giúp thức ăn đi qua đường tiêu hóa dễ dàng hơn.
Hỗ trợ giảm cân
Giống như hầu hết các loại rau không chứa tinh bột, củ sen là một loại thực phẩm giàu năng lượng thấp. Tiêu thụ các loại thực phẩm có mật độ năng lượng thấp cho phép bạn ăn một lượng lớn thức ăn với ít calo hơn, giúp nỗ lực giảm cân bền vững hơn.
Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh
Củ sen cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh, đó là folate (vitamin B9). Củ sen cũng cung cấp choline, sắt và canxi, giúp mang thai khỏe mạnh.
Có thể điều trị sốt
Có một số bằng chứng cho thấy bột củ sen có thể giúp giảm bớt các triệu chứng dị ứng mũi. Một nghiên cứu cho thấy củ sen có tác dụng chống viêm tức thì trong việc giảm mẩn đỏ và rụng tóc và phản ứng với các chất gây dị ứng.
Comments
Loading…