Vitamin B12 là gì?
Vitamin B12 (cobalamin) là một loại vitamin tan trong nước, đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành tế bào hồng cầu, chuyển hóa tế bào, chức năng thần kinh và sản xuất ADN. Và cơ thể có khả năng lưu trữ vitamin B12 trong vài năm nên trường hợp bị thiếu hụt vitamin B12 là rất hiếm.
Vitamin B12 có tác dụng gì?
- Giúp duy trì năng lượng. …
- Giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa thần kinh và ngăn ngừa mất trí nhớ
- Cải thiện tâm trạng và triệu chứng trầm cảm. …
- Duy trì sức khỏe tim mạch. …
- Chăm sóc da, tóc, móng. …
- Hỗ trợ tiêu hóa. …
- Cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. …
- Ngăn ngừa ung thư
Những thực phẩm giàu Vitamin B12
1.sò chứa khoảng 98.9μg vitamin B12 trong mỗi 100g
2. cá ngừ chứa khoảng 10,9μg vitamin B12 trong mỗi 100g
3. king carb chứa khoảng 11,5μg vitamin B12 trong mỗi 100g
4. thịt bò chứa khoảng 7,5μg vitamin B12 trong mỗi 100g
5. ngũ cốc chứa khoảng 21μg vitamin B12 trong mỗi 100g
6. sữa đậu nành chứa khoảng 1,2μg vitamin B12 trong mỗi 100g
7. đậu phụ trắng chứa khoảng 1,5μg vitamin B12 trong mỗi 100g
8. sữa ít béo chứa khoảng 0,5μg vitamin B12 trong mỗi 100g
9. pho mát thuỵ sĩ chứa khoảng 3,5μg vitamin B12 trong mỗi 100g
10. trứng chứa khoảng 1,1μg vitamin B12 trong mỗi 100g
Comments
Loading…