– Với sữa hạnh nhân , sữa hạt điều, sữa yến mạch và nước cốt dừa ở phổ biến hiện nay, bạn thậm chí có thể không nhớ sữa đó có vị gì.
– Nhưng đối với những người dùng nó cho vào cà phê và ngũ cốc, hãy biết rằng sữa bò nguyên chất thường không có gluten và an toàn để uống theo chế độ ăn không có gluten . Tuy nhiên, trước khi thêm sữa có hương vị nào, hãy nhớ đọc nhãn và xác minh rằng nó không chứa gluten.
Sữa thường không chứa Gluten
– Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch và các dẫn xuất của các loại ngũ cốc này.
– Vì sữa lấy từ bò và không chứa bất kỳ gluten nào, nên thường không có gluten và an toàn để uống – cho dù bạn chọn sữa nguyên chất, không béo, 2% hay nhiều loại khác, theo Beyond Celiac .
– Nhưng với tất cả các sản phẩm thực phẩm, sữa cũng có thể tiếp xúc với các thành phần chứa gluten trong quá trình chuẩn bị hoặc trong quá trình sản xuất, theo Tổ chức Bệnh Celiac . Vì vậy, nếu bạn đang ở một nhà hàng, bạn sẽ muốn xác minh rằng ly sữa bạn gọi có được phục vụ trong một ly sạch không tiếp xúc với gluten hay không.
– Theo FDA, khi mua các sản phẩm sữa không chứa gluten tại siêu thị, hãy kiểm tra hộp đựng có nhãn ghi rõ không chứa gluten , nghĩa là nó chứa ít hơn 20 phần triệu (ppm) gluten và an toàn cho người tiêu dùng .
– Trong một số trường hợp, các sản phẩm sữa thậm chí có thể có con dấu Chứng nhận Không chứa Gluten trên bao bì. Trong trường hợp đó, sản phẩm đã được thử nghiệm bởi Tổ chức Chứng nhận Không chứa Gluten (GFCO), tổ chức có tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn. Thực phẩm và đồ uống được GFCO chứng nhận chứa ít hơn 10 ppm gluten.
Vấn đề với chứng không dung nạp lactose thứ cấp
– Mặc dù sữa không chứa gluten, những người mới được chẩn đoán mắc bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten cũng có thể bị chứng không dung nạp lactose thứ phát, theo Beyond Celiac. Gluten có thể gây tổn thương ở ruột non, gây ra tình trạng thiếu men lactase tạm thời đối với những người không dung nạp gluten.
Sữa có vị không chứa gluten
– Theo Beyond Celiac, trong khi sữa nguyên chất hầu như luôn không chứa gluten, thì điều này không nhất thiết đúng với đồ uống hoặc sản phẩm sữa có hương vị.
Các hương liệu và thành phần được thêm vào có thể gây ra vấn đề, vì vậy điều quan trọng là phải đọc kỹ danh sách thành phần trước khi thưởng thức.
Thương hiệu sữa có hương vị không chứa gluten
- Nesquik: Nesquik cung cấp nhiều loại đồ uống sữa có hương vị sẵn sàng để uống không có gluten, theo trang web của công ty . Sô cô la ít béo, sô cô la kép, dâu tây, vani và chuối dâu đều an toàn để uống.
- Hershey là: Hershey của sô cô la sữa là không có gluten, và như vậy là nó bột ca cao và xi-rô sô cô la .
- Darigold: Darigold chỉ làm một vài loại sữa có hương vị. Theo trang web của công ty, Sữa sô cô la 1% ít béo của công ty được dán nhãn không chứa gluten, tuy nhiên, loại Old Fashioned có thể không phải vậy, theo trang web của công ty .
nguồn: livestrong
Comments
Loading…