in ,

Tại sao Bột yến mạch không phải lúc nào cũng không chứa Gluten

bot yen mach

Ngày nay, có một công thức chế biến bột yến mạch cho mọi bữa ăn sáng mà bạn thèm ăn (hãy nghĩ: yến mạch mặn phủ trên một quả trứng gà và rau xanh xào). Với một chút nỗ lực và sự sáng tạo, bạn có thể nghĩ ra một kiệt tác yến mạch mới vào mỗi buổi sáng … trong ít nhất một hoặc hai tháng.

Nhưng nếu bạn đang theo một chế độ ăn không có gluten , việc ăn bột yến mạch có thể trở nên khó khăn. Mặc dù yến mạch tự nhiên không chứa gluten, nhưng chúng có nguy cơ cao bị ô nhiễm chéo trong quá trình thu hoạch và chế biến.

Bột yến mạch không chứa Gluten?

Yến mạch nguyên chất tự nhiên không chứa gluten, vì chúng không được làm từ lúa mì, lúa mạch đen hoặc lúa mạch. Tuy nhiên, yến mạch thường được trồng cùng với lúa mì, khiến chúng có khả năng lây nhiễm chéo (thêm thông tin bên dưới), theo Tổ chức Bệnh Celiac .

Vì vậy, mặc dù bản thân yến mạch không chứa gluten, điều đó không có nghĩa là chúng nhất thiết phải an toàn để ăn nếu bạn đang theo chế độ ăn không có gluten.

Khi bạn ở trong cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ nhận thấy bột yến mạch có nhiều dạng khác nhau, bao gồm yến mạch nhanh, yến mạch cắt thép, yến mạch cán và yến mạch nguyên hạt. Theo Hội đồng Ngũ cốc Nguyên hạt, những loại này được cắt và chế biến khác nhau với một số thay đổi hương vị nhỏ .

Cách mua yến mạch không chứa gluten

Mặc dù yến mạch không làm từ lúa mì, lúa mạch hoặc lúa mạch đen, nhưng chúng có nguy cơ lây nhiễm chéo cao, có nghĩa là bột yến mạch có thể không an toàn để ăn theo chế độ ăn kiêng GF.

Theo Tổ chức Bệnh Celiac, nhiễm chéo xảy ra khi thực phẩm tiếp xúc với các thành phần gluten trong quá trình thu hoạch, chuẩn bị hoặc sản xuất. Vì yến mạch thường được trồng cùng với lúa mì hoặc được chế biến trong cùng một nhà máy, chúng có thể dễ dàng bị nhiễm gluten.

Nhưng bạn có thể bảo vệ mình khỏi gluten tiềm ẩn bằng cách mua yến mạch không chứa gluten. Đầu tiên, hãy tìm nhãn “không chứa gluten” trên bao bì. Nhãn này được Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm quản lý và cho biết rằng thực phẩm bạn đang ăn có ít hơn 20 phần triệu (ppm) gluten, nói chung là an toàn cho những người bị bệnh celiac.

Để yên tâm hơn nữa, hãy mua thực phẩm được chứng nhận không chứa gluten bởi các tổ chức bên thứ ba đáng tin cậy, chẳng hạn như Tổ chức chứng nhận không chứa gluten (GFCO). GFCO có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, chứng nhận thực phẩm chỉ có 10 ppm gluten hoặc ít hơn, theo trang web của tổ chức .

Nếu bạn không thể tìm thấy nhãn hoặc chứng nhận không chứa gluten trên gói bột yến mạch, hãy đọc danh sách thành phần và tìm bất kỳ thành phần lúa mì, lúa mạch đen hoặc lúa mạch ẩn nào, vì bột yến mạch có thể có hương vị hoặc trộn với các loại thực phẩm khác. Ngoài ra, hãy kiểm tra tuyên bố về chất gây dị ứng cho lúa mì hoặc gluten.

Bột yến mạch có hương vị có chứa gluten không?

Như với tất cả các sản phẩm thực phẩm, bạn sẽ phải kiểm tra kỹ bao bì. Trong một số trường hợp, các công ty sản xuất bột yến mạch có thể sử dụng thêm chất làm ngọt như mạch nha, được làm từ lúa mạch. Trước khi bạn thêm một nhãn hiệu có hương vị vào giỏ hàng của mình, hãy kiểm tra nhãn không chứa gluten hoặc kiểm tra kỹ danh sách thành phần và tuyên bố về chất gây dị ứng.

nguồn: livestrong

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

ong cai

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Bông Cải Xanh: Lợi Ích Sức Khỏe Và Rủi Ro

bao quan thuc pam

Cách Bảo Quản Thực Phẩm Tại Nhà Đúng Cách với 4 Loại Rau, Cơm, Tỏi, Trái Cây