in

Vitamin K ảnh hưởng đến cục máu đông như thế nào?

85758121

Vitamin K ảnh hưởng đến cục máu đông như thế nào?

Vitamin K là một nhóm các vitamin tan trong chất béo đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Chúng hoạt động như một đồng tố trong bảy yếu tố đông máu phụ thuộc vào vitamin K, nếu không có vitamin K, máu của bạn không thể đông.  Chúng ta lấy vitamin K từ nhiều loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của mình. Các nguồn thực phẩm phong phú bao gồm gan, củ cải xanh, bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải và măng tây. Vitamin K làm cho máu đông lại, do đó làm giảm nguy cơ chảy máu. Tác dụng này có thể tương tác với một số loại thuốc.

Đối tượng nên tránh bổ sung vitamin K

Một số cá nhân có nguy cơ phát triển các cục máu đông nguy hiểm, có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Nếu đúng như vậy, bác sĩ có thể kê đơn thuốc làm loãng máu. Nếu bạn được kê đơn thuốc làm loãng máu, hãy tránh uống bổ sung vitamin-K. Bạn cũng có thể cần tránh các loại thực phẩm giàu vitamin K. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, vitamin K ngăn chặn tác dụng của thuốc làm loãng máu warfarin, có thể làm tăng nguy cơ đông máu.

Nguồn: livestrong

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

475097869

5 loại thực phẩm lành mạnh mà bạn có thể đã bỏ qua.

bf1cf48ad2344735ba10482a106cc3a8

5 Thói quen Đơn giản Giúp Bạn Khỏe Mạnh Trong Mùa Lạnh Và Cúm