Đậu được xem là một siêu thực phẩm nhất là trong vấn đề giảm cân vậy cách giảm cân bằng đậu đen và các loại đậu khác như thế nào ?
Đậu là một bổ sung đáng bổ sung cho kế hoạch bữa ăn giảm cân vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và giúp bạn cảm thấy no trong thời gian dài do hàm lượng chất xơ của chúng.
Tuy nhiên, ngoại trừ đậu xanh không giống như các loại đậu khác nhiều loại đậu không nhất thiết phải chứa ít calo.
Ăn chúng điều độ như một phần của kế hoạch bữa ăn giảm calo có thể giúp bạn giảm cân.
Thông tin thêm:
Đậu là một thực phẩm bổ sung bổ dưỡng hay siêu thực phẩm cho bất kỳ kế hoạch ăn kiêng nào, có thể dùng đậu để giảm cân.
Nhưng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào, đậu không thể giúp bạn giảm cân một cách kỳ diệu và nên là một phần của chế độ ăn kiêng giảm calo.
Lợi ích giảm cân của đậu – giảm cân bằng đầu đen
Các loại đậu, chẳng hạn như đậu thận, garbanzo, pinto, hải quân và đậu đen, có nhiều protein và chất xơ, tất cả các chất dinh dưỡng có lợi khi bạn đang cố gắng giảm cân.
Protein giúp tăng cảm giác no và tiêu thụ calo, còn chất xơ giúp bạn cảm thấy no mà không cần thêm calo.
Một đánh giá năm 2016 về các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ kết luận rằng ăn đậu, một nhóm mà đậu là một phần có thể có lợi cho việc giảm cân, ngay cả khi không cố gắng thực hiện một chế độ ăn kiêng hạn chế calo.
Tuy nhiên, điều này cũng lưu ý rằng cần phải nghiên cứu thêm.
Người Mỹ xếp đậu xanh vào loại rau củ hơn là một loại hat.
Tuy nhiên đậu xanh chứa nhiều chất xơ và chỉ chứa 44 calo mỗi cốc, theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ lưu ý.
Nhược điểm của Đậu
Mặc dù các loại đậu giàu protein và chất xơ, nhưng hầu hết không phải là thực phẩm ít calo. Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của USDA báo cáo rằng 1 chén đậu pinto nấu chín chứa 245 calo, hoặc hơn 10% nhu cầu calo hàng ngày của bạn theo chế độ ăn 2000 calo.
Phần lớn lượng calo này là từ carbohydrate, là một chất dinh dưỡng thiết yếu nhưng có thể dẫn đến tăng cân khi chúng góp phần làm dư thừa calo.
Một chén đậu pinto (đậu cúc) nấu chín chứa 44 gam carbs.
Tuy nhiên, một loại carbohydrate nhất định, chất xơ, giúp bạn cảm thấy no và giữ cho lượng đường trong máu của bạn không tăng đột biến.
Một chén đậu pinto nấu chín chứa 15 gam chất xơ, hơn một nửa so với 25 gam được khuyến nghị mỗi ngày.
Nhu cầu calo và Giảm cân bền vững
Bất kể bạn ăn gì, lượng calo tổng thể của bạn quyết định lượng cân nặng, nếu có thì bạn sẽ giảm.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đề xuất mục tiêu giảm 1 đến 2 pound mỗi tuần bằng cách giảm lượng năng lượng hiện tại của bạn từ 500 đến 1.000 calo mỗi ngày.
Nhiều người trưởng thành cần khoảng 1.200 đến 1.600 calo mỗi ngày để giảm cân hiệu quả, tùy thuộc vào kích thước và mức độ hoạt động của họ, theo lưu ý của Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia.
Nhu cầu calo giảm cân của bạn quyết định lượng đậu bạn nên ăn để giảm cân hiệu quả.
Do hàm lượng chất xơ và protein cao trong đậu, bạn có thể coi đậu là một phần của nhóm thực phẩm rau hoặc protein.
Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ đề xuất ăn 1,5 cốc rau và 3 ounce thực phẩm protein khi ăn 1.200 calo mỗi ngày, và 2 cốc rau và 5 ounce (142gam) thực phẩm protein khi tuân theo kế hoạch bữa ăn 1.600 calo.
1/4 cốc đậu tương đương với 1 ounce (28,35g) từ nhóm thực phẩm protein.
Để Giảm cân bằng đậu đen thì bạn có thể xay thành bột uống hoặc luộc để ăn, bên cạnh đó có thể giảm cân bằng đậu đen mang đi nấu chè nhưng chú ý đừng dùng quá nhiều đường có thể làm bạn tăng cân.
Các nghiên cứu đề cập trong bài:
https://bitly.com.vn/bhnh5z
https://bitly.com.vn/1skkz4
https://bitly.com.vn/ew26kq
https://bitly.com.vn/oyjxbs
https://bitly.com.vn/tt9ivk
https://bitly.com.vn/3aunge
https://bitly.com.vn/kb0fb3
Nguồn: livestrong
Comments
Loading…