in

VuiVui KhócKhóc GiậnGiận

Suy nghĩ có tốn calo không và khóc có đốt calo không ?

88748664

Suy nghĩ có tốn calo không và khóc có đốt calo không ?

Sau khi hoàn thành một công việc tiêu tốn sự tập trung tinh thần như làm bài kiểm tra hoặc hoàn thành một dự án lớn, bạn có thể cảm thấy như thể bạn đã chạy marathon.

Bộ não của bạn mệt mỏi, điều này thường khiến cơ thể bạn cảm thấy uể oải. Loại hoạt động này góp phần đốt cháy một lượng calo nhỏ, nhưng không đủ để hỗ trợ giảm cân.

Hoạt động tinh thần

Các hoạt động thúc đẩy não bạn tập trung đòi hỏi năng lượng bổ sung, nhưng không đến mức bạn sẽ đốt cháy hàng trăm calo.

Việc tập trung nhiều hơn cần thiết để hoàn thành các hoạt động như vậy khiến bạn cảm thấy kiệt sức, nhưng năng lượng dự trữ của bạn không được khai thác, có nghĩa là lượng calo đốt cháy của bạn rất nhỏ.

Ví dụ như làm bài kiểm tra SAT, vượt qua kỳ thi tốt nghiệp luật hoặc dành cả đêm để hoàn thành một bài báo quan trọng.

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hoạt động quá tải của não sẽ không mang lại kết quả và có thể khiến bạn quá mệt mỏi để tham gia các hình thức tập thể dục có lợi cho sức khỏe.

Tỷ lệ trao đổi chất

Hoạt động trí óc hay Suy nghĩ có tốn calo không ? Có! nó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn, điều này cần thiết để đốt cháy thêm calo. Tuy nhiên, suy nghĩ chỉ sử dụng khoảng 20% tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của bạn, theo David A. Levitsky, giáo sư dinh dưỡng và tâm lý học tại Đại học Cornell.

Điều này tương đương với khoảng 300 calo được não của bạn sử dụng mỗi ngày cho tất cả các hoạt động trí óc. Levitsky báo cáo rằng suy nghĩ nhiều trong ngày sẽ đốt cháy lượng calo bổ sung ít ỏi.

Suy nghĩ có tốn calo không và khóc có đốt calo không

Bao nhiêu calo bị đốt cháy

Theo Levitsky, lượng calo đốt cháy thực tế xảy ra với các hoạt động trí óc chỉ bằng khoảng 20 trong số 300 calo mà bộ não của bạn sử dụng mỗi ngày.

Sự đốt cháy calo này xảy ra vì khi bạn giải quyết một vấn đề, sự hấp thụ glucose trong não của bạn tăng lên.

Khi bạn ngừng hoạt động, mức độ của bạn sẽ trở lại bình thường, ngăn chặn việc đốt cháy thêm calo. Levitsky không khuyên bạn nên suy nghĩ cật lực như một cách hợp lý để giảm số cân không mong muốn.

Cân nhắc

Bạn có thể nhận thấy cảm giác thèm ăn khi đang tham gia vào một hoạt động tiêu hao tinh thần đặc biệt khó khăn.

Ví dụ, bạn có thể muốn kẹo hoặc nước ngọt khi bạn đang làm việc chăm chỉ cho một dự án lớn tại nơi làm việc.

Những cảm giác thèm ăn này không phải là kết quả của việc đốt cháy thêm calo, mà nhiều khả năng xuất phát từ căng thẳng, điều này tiêu tốn nguồn dự trữ thuốc an thần tự nhiên trong não của bạn, theo Hướng dẫn Quốc tế về Thế giới Sức khỏe Tâm thần Thay thế. Kết quả là, bạn có nhu cầu ăn uống theo cảm xúc.

Hầu hết mọi người chuyển sang đồ ăn vặt trong những dịp này. Ngoài ra, nếu bạn quên ăn hoặc mệt mỏi trong khi hoạt động, bạn có thể thèm thức ăn có đường để tăng cường năng lượng. Nếu đúng như vậy, bạn có thể bị tăng cân vì đồ ăn vặt chứa nhiều calo hơn là suy nghĩ đốt cháy.

Khóc là một phản ứng vật lý đối với kích thích tình cảm. Trong khi khóc, nhịp tim tăng cao đã được quan sát thấy. Nước mắt được tiết ra qua các ống dẫn nước mắt, phủ lên mắt và tràn ra khỏi mắt.

Năng lượng cần thiết

Khóc đòi hỏi ít gắng sức và ảnh hưởng tối thiểu đến tốc độ trao đổi chất của bạn. Hành động khóc đốt cháy một lượng nhỏ calo.

Trạng thái cảm xúc

Trong những thời điểm căng thẳng về cảm xúc, không có gì lạ khi nhịp tim của một người tăng cao. Khi nghỉ ngơi, một pound cơ tim đốt cháy khoảng 8 1/2 calo mỗi giờ. Khi nhịp tim tăng lên trong lúc căng thẳng về cảm xúc, số lượng calo được đốt cháy bởi mô tim có thể tăng lên một chút.

Dấu hiệu cảnh báo

Số lần khóc ngày càng nhiều có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Một triệu chứng khác của bệnh trầm cảm là giảm cảm giác thèm ăn.

Một người hay khóc có thể đang bị trầm cảm và việc giảm cân của họ có thể là do chán ăn chứ không phải do lượng calo bị đốt cháy trong quá trình khóc nức nở. Nếu bạn hoặc bất kỳ ai bạn biết đang gặp phải những triệu chứng này, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bạn có thể xem lượng calo đốt cháy trong lúc bạn nghĩ ngơi

Nguồn: livestrong

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

download 6

Cách thực hiện Tư thế con khỉ trong Yoga

download 1 1

Tư thế kim cương trong Yoga + cách thực hiện + 17 lợi ích