in , , ,

Tập thể dục ban đêm có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn không?

EWE080

Khi mục tiêu của bạn là giảm cân nhanh, ngay cả những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Đặc biệt, tập thể dục là cực kỳ quan trọng và bạn nên tập càng nhiều càng tốt – bất kỳ lúc nào trong ngày.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về việc liệu tập thể dục vào ban đêm có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn hay không. Suy cho cùng, điều quan trọng nhất là bạn tập thể dục bao nhiêu, chứ không phải là khi bạn tập nó. Để giảm cân nhanh, hãy phân tích những mặt cho phép về thời gian và thói quen của bạn, đồng thời tập thể dục bất cứ khi nào phù hợp nhất với bạn.

Vỡ bỏ thói quen xấu

Một lý do chính đáng khiến một số người chọn tập thể dục vào ban đêm là nó giúp họ phá vỡ những thói quen xấu như ăn quá no vào bữa tối hoặc ăn vặt khi xem TV vào ban đêm. Nếu bạn là người thích ăn khuya, tập thể dục nhẹ vào buổi tối có thể giúp bạn thoát khỏi cám dỗ về mặt thể chất, cũng như đốt cháy lượng calo dư thừa tiêu thụ trong ngày.

Tăng cường sự trao đổi chất

Sự trao đổi chất của bạn quyết định mức độ bạn đốt cháy calo, vì vậy việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Theo tờ Army Times đưa ra một loạt mẹo để tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, bao gồm tập từ 20 đến 30 phút tập cardio cường độ vừa phải trước khi ngủ để giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra suốt đêm. Tuy nhiên, họ khuyên bạn nên hoàn thành bài tập của mình ít nhất 2h30p trước khi đi ngủ, do đó, sự hưng phấn sau khi tập sẽ không còn có thể khiến bạn tỉnh táo.

Giấc ngủ

Đảm bảo tập thể dục buổi tối của bạn không ảnh hưởng đến giấc ngủ, vì thiếu ngủ và căng thẳng có thể khiến quá trình giảm cân của bạn đi xuống. Theo “Biên niên sử của Y học Nội khoa”, giấc ngủ rất quan trọng để duy trì cơ nạc trong khi tuân theo chế độ ăn hạn chế calo, và những người ăn kiêng không ngủ đủ giấc sẽ khó giảm mỡ và trao đổi chất chậm hơn.

Lên lịch trình

Một yếu tố quan trọng khác trong việc lựa chọn có nên tập thể dục vào buổi tối hay không là xác định xem nó có phù hợp với lịch trình của bạn hay không. Bạn có thể thấy rằng, sau một ngày dài làm việc, điều cuối cùng bạn muốn làm là tập gym hoặc chạy bộ. Nếu bạn bắt đầu bỏ qua các buổi tập luyện buổi tối vì cảm thấy mệt mỏi hoặc có nhiều cuộc hẹn bên ngoài với mọi người, điều đó sẽ làm chậm quá trình giảm cân của bạn.

Huấn luyện viên cá nhân Shane Chattin, tác giả của “Chương trình huấn luyện viên cường độ cao”, cho biết anh ấy đã phát hiện ra rằng cách duy nhất anh ấy có thể tuân theo lịch trình tập luyện của mình là dậy rất sớm vào buổi sáng và tập luyện trước khi hoàn thành phần còn lại của lịch tập mà anh đã cam kết.

Các nghiên cứu đề cập trong bài:

https://bit.ly/3qme5eT

https://bit.ly/3wzu62r

https://bit.ly/3BWYd4V

https://bit.ly/30b7YzE

https://bit.ly/3qpl5b1

https://bit.ly/3qE1YKD

nguồn: livestrong

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

179212720

Chế độ ăn low Carb cho người thiếu máu

healthy weight habits from lockdown alt 1440x810 1

6 thói quen có thể giúp bạn giảm cân (và 5 thói quen sẽ không)