in

Đi xông hơi có giúp bạn giảm cân không?

143945257XS

Hình dung bao xung quanh bạn là một độ sâu cạn, khô và nóng của phòng xông hơi khô. Khi hương thơm của tuyết tùng bao trùm lấy bạn, bạn sẽ được thả lỏng hết các cơ đang mệt mỏi của mình, cảm thấy chúng được thư giãn. Các nhà nghiên cứu tin rằng những người Phần Lan du mục đã tận hưởng trải nghiệm này từ hàng nghìn năm trước. Người Phần Lan sử dụng những “phòng tắm mồ hôi” này để làm sạch cơ thể của họ khỏi các độc tố không mong muốn và cảm thấy trẻ hóa. Ngày nay, mọi người vẫn sử dụng phòng xông hơi để giải độc và thư giãn, nhưng một số người cũng cố gắng sử dụng chúng để giảm cân.

Giảm cân bằng nước

Ngồi trong phòng tắm hơi sẽ dẫn đến giảm cân vì đổ mồ hôi. Bạn sẽ thấy sự thay đổi trên cân khi rời khỏi phòng xông hơi khô vì bạn đã mất một lượng nước. Tuy nhiên, giảm cân qua việc giảm nước không phải là mãi mãi, và số cân đã mất thường sẽ tăng trở lại ngay sau khi bạn ăn hoặc uống thứ gì đó. Vì đổ mồ hôi giúp giảm trọng lượng rất nhanh nên đây là một chiến thuật được các võ sĩ và đô vật sử dụng để thực hiện một hạng cân cụ thể.

Đốt cháy calo

Tăng nhiệt cơ thể sẽ giúp bạn đốt cháy thêm calo. Tiến sĩ Vật lý trị liệu Tim Jackson cho biết sức nóng sẽ khiến cơ thể bạn tăng tỷ lệ trao đổi chất lên đến 20%. Sự chuyển hóa mạnh mẽ này sẽ cho phép bạn tiếp tục đốt cháy calo trong vài giờ sau khi dành thời gian trong phòng tắm hơi. Sự gia tăng nhiệt độ buộc tim của bạn đập nhanh hơn ít nhất 30 phần trăm, có nghĩa là cơ thể bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn để tạo năng lượng.

Giải độc

Cũng giống như người Phần Lan nhiều năm trước, người dân ngày nay sử dụng phòng tắm hơi để giúp giải độc cơ thể. Mồ hôi bao gồm dịch bạch huyết, do đó, bất kỳ chất độc nào trong hệ thống bạch huyết sẽ được tống ra ngoài khi bạn đổ mồ hôi. Jackson cho biết việc loại bỏ độc tố, chẳng hạn như kim loại nặng, giúp bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn vì chúng không cản trở quá trình trao đổi chất của bạn nữa.

Cảnh báo

Đổ mồ hôi quá nhiều có thể dẫn đến mất chất điện giải nghiêm trọng, có thể gây tổn thương thận hoặc tử vong. Tiếp xúc với nhiệt độ quá cao cũng có thể gây ra các trường hợp khẩn cấp về tim mạch hoặc say nắng. Để giữ đủ nước, Tiến sĩ Harvey Simon thuộc Tổ chức Theo dõi Sức khỏe Nam giới Harvard khuyên bạn nên uống hai đến bốn cốc nước sau khi dành thời gian trong phòng tắm hơi. Tiến sĩ Simon cũng khuyên những người sử dụng phòng xông hơi khô chỉ nên ở trong phòng xông hơi từ 15 đến 20 phút mỗi lần và đi xông hơi khi cảm thấy chóng mặt hoặc ốm.

Các nghiên cứu đề cập trong bài:

Nguồn:

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

200401732001

Giảm cân đột ngột và mệt mỏi

7 reasons to lose 5 percent of your body weight due 722x406 1

7 lý do khiến bạn giảm 5% trọng lượng cơ thể