in ,

Mặc quần áo ép cân tập gym có giúp giảm cân không?

2

Khi cố gắng đốt cháy chất béo và giảm cân, nhiều người quyết định mặc một bộ đồ thấm mồ hôi khi tập thể dục, hoặc vào những lúc khác, để cố gắng tăng cường đốt cháy chất béo của họ. Mặc dù nhiều người cảm thấy rằng mặc một bộ đồ thấm mồ hôi sẽ giúp họ đốt cháy chất béo nhanh hơn, nhưng nó thực sự không có ích gì cả.

Sweat suit 

Sweat suit hay còn gọi là sauna suit, quần áo ép cân dùng để tập thể dục thường được làm từ cao su hoặc nhựa và được thiết kế để giữ nhiệt. Khi mặc một chiếc áo này, nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên, khiến bạn đổ mồ hôi và về mặt lý thuyết, giảm cân nhiều hơn. Vì những bộ quần áo này có thể khá đắt, thường có giá lên đến 100 đô la, nên kể từ tháng 2 năm 2011, nhiều người đã chọn tự may bằng cách sử dụng túi đựng rác, cách này có thể tạo ra hiệu ứng tương tự.

Tuyên bố về Giảm béo

Những bộ quần áo này đồng nghĩa với việc các vận động viên phải giảm một lượng cân nặng đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Các võ sĩ quyền anh, võ sĩ và vận động viên cử tạ thường mặc những bộ đồ này ngay trước khi tập cân hoặc thậm chí trong quá trình luyện tập trước khi thi đấu để giảm thêm vài cân. Các công ty sử dụng xu hướng này như một cách để quảng cáo những bộ quần áo của họ như một công cụ hỗ trợ đốt cháy chất béo.

Chúng có giúp ích gì không?

Khi mặc một bộ sweat suit, bạn có thể giảm rất nhiều cân trong một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng cách giảm cân này chỉ đơn giản là trọng lượng nước bị mất qua mồ hôi. Đây không phải là giảm béo. Mọi kết quả giảm cân khi mặc một bộ đồ này chỉ là tạm thời và cân nặng sẽ quay trở lại sau khi bạn được bù nước.

Mất chất béo

Cách duy nhất để giảm cân vĩnh viễn là ăn một chế độ ăn hạn chế calo hợp lý và tham gia vào một chế độ tập thể dục chuyên sâu. Giảm béo có thể mất thời gian và nên được xem như một mục tiêu dài hạn, không phải là một nhiệm vụ phù hợp để khắc phục nhanh chóng. Mục tiêu giảm từ 0,5-1kg mỗi tuần từ ăn kiêng và tập thể dục.

Nguy cơ tiềm ẩn

Mặc dù bộ quần áo này có thể có một số lợi ích cho việc giảm cân trước một cuộc thi thể thao, nhưng có rất nhiều rủi ro đi kèm. Đổ mồ hôi nhiều và mất nước sẽ khiến cơ thể mất nước, nóng quá mức dẫn đến mất cân bằng khoáng chất và điện giải trong máu. Trong lịch sử, các vận động viên thể thao thậm chí đã chết vì mất nước quá nhiều trước khi thi đấu. Nếu bạn phải sử dụng một bộ đồ này, chỉ nên mặc nó trong thời gian có thể và nhớ bù nước trong thời gian sớm nhất.

Các nghiên cứu đề cập trong bài:

https://bit.ly/3EdDkUW

https://bit.ly/2ZjxjHa

https://bit.ly/3piQY2U

Nguồn: livestrong

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

download

Nguyên tắc và lợi ích của Triyoga

download 1

Samadhi Yoga và Thiền Samadhi là gì – Các tư thế và lợi ích