in

Thể hình cao cấp – Bài tập cho người cao tuổi [tập gym]

Ít nhất một lần một tuần trên bất kỳ kênh tin tức địa phương nào ở bất kỳ nơi nào trên đất nước, có một đoạn màu sắc về một vận động viên octoria vừa hoàn thành cuộc đua marathon, hoặc một cụ ông 98 tuổi nhảy dù, hoặc một đội bóng bầu dục trên 60 tuổi. . Thể dục không dành riêng cho giới trẻ.

Phải thừa nhận rằng tuổi tác có ảnh hưởng đến các khớp và cơ, nhưng các nguyên tắc rèn luyện sức bền, sự dẻo dai, khả năng thăng bằng và sức khỏe tim mạch của cơ thể vẫn đúng đối với người cao niên cũng như tuổi trẻ. Chạy nước rút với cường độ cao và hàng trăm lần chống đẩy có thể không phải là cách tốt nhất để rèn luyện thể lực cho người cao tuổi, nhưng vẫn có rất nhiều bài tập dành cho người cao tuổi. Đây là một số cái tốt nhất…

Bơi lội

Không thể chạy nước rút? Bơi! Bơi lội kết hợp cường độ tập luyện toàn thân (đặc biệt là phần cốt lõi) với môi trường giảm căng thẳng, tác động thấp. Một trong những lựa chọn tập thể dục tốt nhất cho người cao tuổi bị viêm khớp. Bài tập này dành riêng cho phụ nữ cao tuổi bị đau lưng mãn tính hoặc người già bị xương giòn.

tai Chi

Không, đây không phải là đồ uống thảo mộc có gia vị có sẵn tại Starbucks (đó là trà chai). Nó là một môn võ thuật cổ đại tập trung vào chuyển động tinh tế, phối hợp và cân bằng. Là một môn võ thuật, nó còn hơn cả võ thuật. Đây là một bài tập tuyệt vời cho người cao tuổi vì tốc độ không phải là một yêu cầu bắt buộc. Và bất kể tuổi tác, nhiều người sử dụng Thái Cực Quyền như một hình thức giảm căng thẳng cũng như rèn luyện sức khỏe.

Yoga

Nếu bạn hài lòng đến với Thái Cực Quyền, Yoga sẽ là một bước tốt cho sức khỏe tiếp theo. Yoga có thể mạnh mẽ hơn Thái Cực Quyền, nhưng vẫn có thể áp dụng cho thể dục cao cấp. Nó có tác dụng tăng cường và kéo dài cơ bắp, cũng như cải thiện tính linh hoạt. Ngoài ra, có nhiều tư thế và thói quen yoga được thiết kế đặc biệt để giảm đau lưng.

Đi bộ / Đi bộ

Bài tập cơ bản nhất, và có lẽ là tốt nhất, con người là để đi bộ đường dài. Cơ thể con người phát triển để chịu đựng và phát triển từ những bước đi dài, ít tác động và điều đó hoàn toàn áp dụng cho người cao tuổi. Đi bộ đường dài ngoài trời khuyến khích khả năng thích ứng; nó ngược lại với máy chạy bộ. Ngay cả khi đi bộ đường dài chậm cũng có thể mang lại một lượng bài tập tốt cho tim mạch mà không đạt đến mức độ chuyên sâu gây đau đớn cho người cao tuổi.

Chèo thuyền

Đây không phải là bài tập truyền thống dành cho người cao tuổi. Không ai nghĩ đến một đội chèo 60 tuổi trở lên khi họ nghĩ về thể lực cao cấp. Tuy nhiên, chèo thuyền giúp bạn tập luyện phần trên cơ thể một cách vất vả mà không cần đến máy bơm và sức ép của phòng tập thể dục. Chèo thuyền có tác dụng lên tứ chi, cốt lõi và thậm chí cả cơ chân. Nó cũng bổ sung thêm yếu tố tươi mới, cần thiết cho cuộc sống cao cấp. Tập thể dục dọc theo bờ sông lười của một con sông địa phương có thể khá thú vị.

Lật lại

Được rồi, có thể không. Trên thực tế, chắc chắn không phải là bài tập dành cho người cao tuổi. Bám sát năm đầu tiên.

Cuối cùng, hãy vui vẻ. Các hoạt động đơn giản như khiêu vũ, chơi gôn, làm vườn hoặc thậm chí chỉ là một chuyến dã ngoại có thể là một cách tuyệt vời để giữ cho cơ thể hoạt động. Ghi nhật ký một giờ mỗi ngày tại phòng tập thể dục không phải là điều cần thiết, miễn là bạn có máu lưu thông, một chuyến đi bộ đơn giản đến cửa hàng tạp hóa ở góc đường có thể giúp ích rất nhiều. Các nguyên tắc thể dục và thể lực cao cấp cũng vậy; tìm những hoạt động thú vị, thỏa mãn, chọn nhiều hoạt động khác nhau thay vì thói quen nhàm chán hàng ngày và đừng ngại bao gồm những hoạt động khác!

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

Bài tập Nâng cao Chiến lợi phẩm và Bài tập Kéo dài!

Bài tập Nâng cao Chiến lợi phẩm và Bài tập Kéo dài! [gym]

Latihan tập luyện toàn thân Pemula!  Bakar Lemak Seluruh Tubuh!  |  Olahraga Dirumah

Latihan tập luyện toàn thân Pemula! Bakar Lemak Seluruh Tubuh! | Olahraga Dirumah [tập gym]