in

Bạn không thể chạy 1 dặm trong giày đi bộ

Bạn có thể tập đi bộ quãng đường dài trong giày chạy bộ nhưng không nên chạy quá thường xuyên với giày được thiết kế dành riêng cho việc đi bộ. Theo 1 bác sĩ nhi khoa quản lý 1 đội bóng rổ chuyên nghiệp, nếu bạn bị như vậy, bạn sẽ cảm thấy khó chịu ở mắt cá chân và đầu gối và cuối cùng gây ra chấn thương cho các khớp đó.

Giày chạy bộ cho nam được thiết kế đặc biệt để uốn cong dễ dàng hơn ở khu vực đế giữa trong khi vẫn hỗ trợ về phía sau so với các loại giày thể thao khác. Ví dụ, 1 đôi giày bóng rổ được thiết kế cho các kiểu uốn cong và tải trọng hoàn toàn khác nhau. Đối với hầu hết thời kỳ tồn tại của con người, giày chỉ là giày được làm từ 1 vài loại khác nhau, nhưng những đôi giày hiện đại từ các thương hiệu lớn được thiết kế và chế tạo cẩn thận như 1 cỗ máy phức tạp.

Bàn chân con người có 26 xương và hàng chục cơ bắp và gân được thiết kế để hoạt động cùng nhau theo 1 cách rất cụ thể. Chấn thương xảy ra khi loại giày không phù hợp khiến bàn chân bị uốn cong 1 cách không tự nhiên. Không phải là kỳ công kỹ thuật tầm thường để thiết kế và chế tạo 1 vận động viên chạy bộ nam có thể uốn cong và uốn cong để khớp hoàn toàn với chuyển động tự nhiên của bàn chân khi nó lăn từ gót chân đến ngón chân trong khi chạy. Nó phức tạp hơn điều đó. 1 số lượng đáng kể những người chạy bộ có bàn chân mềm quá mức bẩm sinh hoặc uốn cong về phía đường giữa của cơ thể trong khi chạy, và những người khác có vòm chân cao chống lại sự phù hợp với hình dạng của mặt đất trong phần chịu trọng lượng của chu kỳ dáng đi.

Giày chạy bộ New Balance nam M498 được thiết kế dành cho những vận động viên chạy bộ giải trí. Nó có phần trên bằng lưới thoáng khí và phần bên trong được đệm dày với lớp lót mềm mại bằng da lộn.

Giày chạy bộ dành cho nam giới Saucony ProGrid Ride được trang bị đệm. Nhiều đến mức khẩu hiệu bán chạy là bạn đi trên không với đôi giày này.

Giày chạy bộ nam ASICS GT2140 lý tưởng cho những vận động viên chạy giải trí nặng hơn. Giày có trọng lượng nhẹ với nhiều đệm và độ uốn dẻo đảm bảo quá trình chuyển đổi từ gót chân sang ngón chân diễn ra suôn sẻ.

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

6 lý do để chạy marathon – Bắt đầu tập gym ngay bây giờ

CALIHOME - Tập luyện mọi lúc mọi nơi 

Cùng tham gia tập luyện với livestream se...

CALIHOME – tập gym mọi lúc mọi nơi Cùng tham gia tập gym với livestream se…