in

Cách Chạy Xa Hiệu Quả Nhất

Có 1 số phần thưởng lớn khi chạy đường dài. Bạn sẽ không chỉ cảm thấy tuyệt vời sau 1 buổi chạy tốt đẹp mà còn có mức năng lượng cao hơn, sức khỏe tốt hơn và tinh thần phấn chấn hơn do endorphin được giải phóng khi cơ thể được kích thích trong khi chạy.

Tất cả những điều này tạo nên 1 trải nghiệm sống tổng thể tốt hơn. Cho dù đây là động cơ của bạn để chạy đường dài hay đơn giản là bạn đang muốn giảm cân, thì đó chắc chắn là điều tôi khuyên bạn nên làm nếu bạn sẵn sàng cho thử thách.

Dưới đây là 1 vài mẹo mà tôi muốn chia sẻ từ kinh nghiệm của mình, tất cả những mẹo này tôi tin rằng sẽ thực sự làm cho quá trình chạy xa dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều cho bạn. Hãy thử những thứ này và xem liệu chúng có phù hợp với bạn không. Khuyến nghị lớn nhất của tôi là hãy đảm bảo rằng bạn đã ăn uống đúng cách trước khi bắt đầu. Đối với nước cũng vậy. Bạn cần được cung cấp đủ nước và cần có lượng thức ăn phù hợp để cơ thể đốt cháy hết khi bạn chạy.

Quá ít thức ăn sẽ dẫn đến cảm giác chóng mặt, điều này bạn nên tránh bằng mọi giá. Ăn quá nhiều có thể dẫn đến chuột rút và buồn nôn, và rõ ràng bạn cũng muốn tránh điều này. Tuy nhiên, sự cân bằng phù hợp của thực phẩm lành mạnh sẽ giúp bạn tiếp tục tập gym lâu hơn.

1 lời khuyên hữu ích khác là hãy mang theo âm nhạc. Không chỉ bất kỳ âm nhạc nào, mà còn là những thứ thực sự khiến bạn hứng khởi và phấn khích. Bất cứ điều gì khiến tâm trí bạn tránh xa thực tế là bạn đang thực hiện 1 nhiệm vụ thừa thãi sẽ giúp ích cho bạn. Nếu đó là âm nhạc mà bạn yêu thích, tâm trí của bạn sẽ tập trung 1 phần vào âm nhạc thay vì hoàn toàn tập trung vào việc chạy bộ.

Cuối cùng, hãy tìm khoảng thời gian trong ngày mà cơ thể bạn hoạt động hiệu quả nhất. 1 số người cần làm điều đó vào buổi sáng và họ thích bắt đầu ngày mới của họ. Những người khác chỉ có thể làm điều đó sau khi hoàn thành trong ngày, vì họ nhận được 1 nguồn năng lượng mới trong những giờ sau của đêm. Sau đó, có những người thích chia tay ngày của họ bằng 1 thử thách giữa ngày. Chúc may mắn với những lời khuyên này và có 1 buổi chạy tốt đẹp.

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

Làm thế nào để Windows XP chạy nhanh hơn, ngay cả khi nó đã vài 5 tuổi

Tại sao chạy đường mòn lại có phần thưởng?