in

Powerlifting: Tôn trọng theo số

Trong môn thể thao cử tạ, những người cử tạ sẽ nói lớn, gọi những người cử tạ khác ra và cố gắng hết sức để trở thành con chó khỏe nhất trong khối nhưng trong môn thể thao này, những con số mới thực sự quan trọng. Điều này cũng áp dụng trong vấn đề tôn trọng. Rất nhiều vận động viên cử tạ trẻ tuổi thiếu kinh nghiệm tham gia môn thể thao này với thái độ thiếu tôn trọng đối với những vận động viên cử tạ khác. Có thể do họ thiếu kinh nghiệm hoặc có thể do tuổi tác hoặc động lực mà họ phải tạo dựng tên tuổi cho mình.

Vào tháng 8 5 2007, tôi đã sẵn sàng cho 1 cuộc họp khi tôi được yêu cầu ra ngoài và giúp đỡ cuộc thi Cử tạ & Báo chí băng ghế dự bị Byrd thường niên lần thứ 2 được tổ chức tại Thành phố Lake. Tôi đã nói với người điều phối cuộc họp rằng tôi sẽ giúp nhưng tôi cần phải thực hiện ngày squat cuối cùng trước cuộc thi của chính mình. Anh ấy nói rằng tôi có thể ngồi xổm với các đối thủ cạnh tranh của anh ấy khi họ khởi động cho chuyến bay của họ miễn là tôi sẽ giúp anh ấy sau khi tôi xong việc. Tôi đã đồng ý và đã làm điều đó.

Cuộc họp Byrd Memorial là cuộc họp của Liên đoàn cử tạ Hoa Kỳ (APF) bị trừng phạt, có nghĩa là họ được phép sử dụng xe nâng đơn để ngồi xổm và cho phép sử dụng thiết bị nâng nhiều tầng. Mặc dù thiết bị nhiều tầng và sử dụng thang máy đơn được cho phép, Buddy Duke, 1 huấn luyện viên và chủ phòng tập gym ở Adel, Ga. đã hạ gục 1 đội bao gồm tất cả những người nâng 1 tầng, hầu hết đều ở độ tuổi 20 và mới đến thể thao. Buddy là chủ tịch bang Georgia của Liên đoàn Cử tạ Hoa Kỳ (USPF) và hàng 5 ông tổ chức Cúp Đông Nam ở Adel. USPF là 1 liên đoàn thiết bị 1 lớp không sử dụng thang máy đơn mà chuyển trọng lượng ra ngoài khi ngồi xổm. Đội của tôi và tôi đã thi đấu tại cuộc gặp gỡ của Buddy trong nhiều 5 cho đến khi chúng tôi bắt đầu sử dụng thiết bị nhiều lớp. Mặc dù cuộc gặp Byrd Memorial là cuộc gặp của APF, nhưng anh ấy đã đưa đội của mình xuống để giúp họ có 1 số kinh nghiệm thi đấu. Tất cả những người cứu hộ của anh ấy đều giảm cân và sử dụng thiết bị 1 lớp của họ.

Trong phòng khởi động, chúng tôi có 1 số vận động viên nâng sử dụng mono và 1 số tập tạ. Đối với bản thân tôi, tôi đang nâng thô (không phải dụng cụ) chỉ tập ở mức tạ trung bình vì đó là ngày ngồi xổm cuối cùng của tôi trước cuộc gặp tiếp theo. Tất cả những vận động viên nâng khác đều đang trong tư thế chuẩn bị và thi đấu, vì vậy tôi tập squats giữa mỗi lần khởi động của họ và khi tôi không squat, tôi đang tập monolift để giúp họ. Quá khó để biết ai đang làm gì, vì vậy tôi đã hỏi từng vận động viên khi họ tiến lên để khởi động xem họ đang đi bộ ra ngoài hay cần tôi kéo mức trên thang máy đơn.

1 trong những vận động viên cử tạ trẻ nhất của Buddy đến quầy bar để thực hiện động tác khởi động cuối cùng, khoảng 365 lbs. Khi tôi nói với anh ấy, “Anh có cần tôi kéo…” Tôi dừng lại và nhìn anh ấy và nhận ra rằng anh ấy là 1 trong những người bạn của Buddy và nhanh chóng nói, “…không, đúng là bạn đang giảm cân.” Câu trả lời của anh ấy dành cho tôi, với con chip lớn nhất mà bất kỳ ai có thể có trên vai, là “Tôi là vận động viên cử tạ đơn, tôi giảm cân.” Tôi gần như trả lời, nhưng may mắn là tôi có đủ bình tĩnh để ngăn mình lại, “Thằng khốn! #t, mày nghĩ mày đang nói chuyện với ai hả? Những ngày ngồi xổm nhẹ nhàng nhất của tao nặng hơn bất kỳ trọng lượng nào mà mày có gym dung trên lưng. ” Hầu hết những người tập tạ Adel đều có những con chip giống nhau trên vai. Vì 1 số lý do, những người tập 1 lớp, đặc biệt là những người trẻ tuổi, có thái độ mạnh mẽ hơn bình thường khi nói đến những người tập nhiều lớp. Điều mà họ không nhận ra là hầu hết những người tập nhiều lớp và có kinh nghiệm hơn đều bắt đầu giống như họ với thiết bị 1 lớp.

Tôi nói với những người bạn của mình về những gì đã xảy ra và thái độ của những người nâng Buddy. Thay vì nói lời với những người nâng tạ của anh ta, những người bạn của tôi nói rằng có 1 cách tốt hơn để hạ gục những con chip khỏi vai của những người này. Chúng tôi quyết định đến Adel để tranh Cúp Đông Nam và để những con số của chúng tôi quyết định. Người ta quyết định rằng 3 chúng tôi sẽ trở lại trang bị 1 lớp và chuẩn bị cho cuộc gặp. Đó là cuộc gặp riêng lẻ đầu tiên mà chúng tôi thực hiện trong ít nhất 4 5. Đó thực sự là 1 sự thay đổi nhịp độ tốt đẹp so với những gì chúng tôi đã và đang làm. Chắc chắn rằng số lượng của chúng tôi sẽ không giống nhau nhưng toàn bộ mục đích của cuộc gặp là để cho những người này thấy 1 hoặc 2 điều.

Tại cuộc họp của Buddy, đội của anh ấy đã ở đó và những người của chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi đạt được những con số mà những người này chưa từng thấy trong phòng tập gym hoặc thi đấu. Đến cuối cuộc họp, chúng tôi đã hoàn thành những gì chúng tôi đã đặt ra. Họ phải nói là ít khiêm tốn nhất nhưng trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, chúng tôi đã làm được nhiều hơn 1 chút so với việc chỉ hạ gục các con chip và đặt cái tôi của mình lên. Chúng tôi đã làm được điều mà chúng tôi không mong đợi, chúng tôi đã TRUYỀN CẢM HỨNG! Chỉ 2 tháng trước đó, những người có thái độ mạnh mẽ hơn bình thường đã rất ấn tượng với màn nâng tạ của chúng tôi đến mức họ bắt đầu chúc mừng chúng tôi, đặt câu hỏi, bắt tay chúng tôi và trong 1 số trường hợp còn muốn chụp ảnh với chúng tôi. Tôi phải nói thêm rằng, tôi là người trẻ nhất và ít kinh nghiệm nhất trong 3 vận động viên cử tạ của chúng tôi ở tuổi 39 với 9 5 thi đấu trong môn thể thao này.

Thật buồn cười khi những con số của bạn có thể nói hộ bạn. Ngày hôm đó, số lượng của 1 số vận động viên cử tạ lớn tuổi có kinh nghiệm đã cho 1 nhóm vận động viên cử tạ trẻ hơn, thiếu kinh nghiệm thấy ý nghĩa của sự tôn trọng.

Tất cả những vận động viên nâng trẻ thiếu kinh nghiệm ngoài kia cũng vậy; đừng thiếu tôn trọng người khác chỉ vì họ không thi đấu cùng trang bị hoặc nâng cấp liên đoàn như bạn. Bạn không biết nền tảng của họ trong môn thể thao này và bạn có thể ngạc nhiên như đội Adel đã làm. Đối với tất cả các bạn là những vận động viên cử tạ dày dạn kinh nghiệm, nhiệm vụ của bạn là giúp phát triển, truyền cảm hứng và thúc đẩy những vận động viên cử tạ trẻ tuổi ít kinh nghiệm trở nên tốt nhất của họ.

Và đối với mọi người, làm tốt công việc của mình cũng có nghĩa là khiêm tốn và tôn trọng. Đó là cách duy nhất để kiếm được sự tôn trọng trong môn thể thao này.

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

Bạn nên đốt cháy bao nhiêu calo để giảm cân

Tập gym cùng thiết bị USA high class đẳng cấp độc quyền chỉ 4xx/tháng. PT free …