in

CrossFit có phải là bài tập duy nhất tôi cần không?

Tại sao CrossFit có thể trở thành chương trình tập gym tốt nhất cho 5 2019
Khi 5 mới đến gần, tôi nghĩ đã đến lúc quyết định xem mình có điều chỉnh chương trình tập gym của mình hay tiếp tục với những gì đã hoạt động hiệu quả trong 5 2018. Tôi biết các chương trình tập gym mới nhất và tốt nhất dường như sẽ xuất hiện vào khoảng thời gian này trong 5 và tôi muốn tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao tôi nghĩ CrossFit không chỉ là bài tập theo nhịp mà tại sao nó thậm chí có thể là bài tập duy nhất bạn cần.

Hãy bắt đầu với khoa học đằng sau 1 chương trình tập gym tốt.
Như bạn có thể biết, các tế bào cơ, hoặc bất kỳ tế bào nào, đều cần oxy để sống và phát triển. Khi oxy đi vào tế bào, chất độc hoặc chất thải ra khỏi tế bào. Việc giải phóng chất thải được kích hoạt bằng cách co cơ. Nếu không có sự co bóp, quá trình vận chuyển tế bào bị cản trở và bạn thậm chí có thể tích tụ độc tố xung quanh thành tế bào. Nếu điều này xảy ra, 1 người sẽ mất đi sự linh hoạt và sức khỏe nói chung. Do đó, hãy đồng ý rằng tập gym là 1 cách mạnh mẽ để tăng cường cơ thể của bạn xuống cấp độ tế bào.

Có 2 loại bài tập, aerobic và kỵ khí, Aerobic liên quan đến việc nạp oxy liên tục trong suốt quá trình tập gym. Kỵ khí sẽ chỉ có ít hoặc ngắn lượng oxy trong quá trình tập gym. Ví dụ về bài tập aerobic bao gồm chạy đường dài, bơi lội, đi xe đạp hoặc thậm chí là đi bộ. Những loại bài tập này cần oxy làm nhiên liệu để duy trì hoạt động. Các bài tập kỵ khí là những đợt hoạt động ngắn và thường liên quan đến mức độ co cơ cao mà không cần cung cấp oxy ổn định. Các bài tập kỵ khí sẽ giống như cử tạ hoặc chạy nước rút.

1 chế độ tập gym nên bao gồm những thành phần nào?
1 chương trình tập gym thường xuyên tốt nên bao gồm tập gym hiếu khí, kỵ khí, rèn luyện tính linh hoạt và rèn luyện sức mạnh. Bạn có thể nói, “Không phải bạn chỉ tập gym sức mạnh bằng cách nâng hoặc chạy sao? Ngoài ra, không phải việc rèn luyện sự linh hoạt chỉ là động tác duỗi cơ bình thường của tôi sao?” Có, nhưng việc rèn luyện sức mạnh của bạn nên bao gồm sức mạnh bùng nổ, khả năng giữ và sức bền. Rèn luyện tính linh hoạt bao gồm chuyển động của cơ thể trong tất cả các mặt phẳng, không chỉ các cơ mà bạn đang tập gym. Yoga sẽ là 1 ví dụ điển hình về rèn luyện tính linh hoạt.

1 chương trình tập gym tốt thường bao gồm những người có cùng chí hướng để thúc đẩy và buộc bạn phải chịu trách nhiệm.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều người bỏ chương trình tập gym của họ sau 1 khoảng thời gian ngắn vì họ cảm thấy đơn độc hoặc không có động lực. 1 lịch trình tập gym tốt, nhất quán nên bao gồm 1 người cố vấn hoặc đối tác. Người này sẽ thúc đẩy bạn vượt qua giới hạn của mình và buộc bạn phải có trách nhiệm thể hiện và phấn đấu đạt được mục tiêu của mình. Tin hay không thì tùy, tâm trí của bạn sẽ ngừng tìm kiếm lý do để nâng ít hơn hoặc bỏ qua các bài tập khi bạn biết rằng bạn được kỳ vọng sẽ ở đó và thực hiện hết khả năng của mình. Tham gia các lớp tập gym thường giúp bạn thực sự lên lịch tập gym thay vì cố gắng điều chỉnh nó sau khi hoàn thành các cam kết khác.

Điều gì về chế độ ăn uống và bổ sung phù hợp với tập gym?
1 khía cạnh quan trọng khác của 1 chương trình tập gym. Nhiên liệu cho cơ thể của bạn và chất dinh dưỡng để hỗ trợ phục hồi cơ bắp là cần thiết. Với 1 chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung dinh dưỡng, sự mệt mỏi và cao nguyên được giảm thiểu. Tần suất chấn thương cũng được giảm thiểu.

Được rồi, (những) chương trình tập gym nào là tốt nhất cho 5 2019?
Cũng giống như 5 2018, bài tập tốt nhất cho 5 2019 là CrossFit. Tại sao chỉ vậy? Tại sao không sử dụng hỗn hợp các chương trình? Câu trả lời đơn giản là CrossFit bao gồm mọi thứ chúng ta vừa nói đến. 1 bài tập CrossFit tốt sử dụng bài tập aerobic và kỵ khí. Nó có tất cả các phương pháp rèn luyện sức mạnh và bao gồm các chương trình linh hoạt. Bạn đang tập gym với những người có cùng chí hướng sẽ thúc đẩy bạn trở thành người giỏi nhất. Chế độ ăn kiêng và các thành phần dinh dưỡng liên quan đến CrossFit là không ai sánh kịp. Ví dụ, chế độ ăn kiêng Paleo đã trở thành 1 mặt hàng chủ lực của CrossFit.

Cuối cùng, tôi không nói với bạn rằng CrossFit là chương trình tập gym duy nhất bạn nên làm. Tuy nhiên, CrossFit bao gồm tất cả các thành phần cho lối sống tập gym lành mạnh, an toàn và lâu dài.

Tốt nhất cho bạn,

Nhóm CrossFit

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

Bạn tự tin nhưng vẫn không dám phối nguyên cây trắng Vậy thì hãy thử trắng với x

THÁNG CỦA NÀNG! SẴN SÀNG THỬ THÁCH, NHẬN NGÀN ƯU ĐÃI Thử thách 8/3 đang chờ các…