in

Chuyện hoang đường về cơ bụng 6 múi

Không nhiều người dừng lại để nghĩ về cơ bụng của họ và cách chúng được cấu tạo. Người ta thường nghĩ về chúng theo cách chúng ta muốn chúng trông như thế nào, do đó, thuật ngữ “sáu múi” ngày càng phổ biến. Thực tế là suy nghĩ này và sự thiếu hiểu biết về cấu tạo vùng bụng dẫn đến điều thực sự là hoang đường, rằng có “sáu múi” nghĩa là bạn có cơ bụng săn chắc.

Cơ bụng không khác gì bất kỳ cơ nào khác trên cơ thể bạn, chúng cần được hoạt động và nhắm mục tiêu để tăng cường hiệu quả. Sự đa dạng của nhóm cơ là rất quan trọng cần lưu ý. Bụng bao gồm 4 cơ, cơ thẳng bụng, cơ xiên ngoài, cơ xiên trong và cơ bụng ngang, được liệt kê từ bề ngoài đến sâu. Điều trớ trêu của câu tục ngữ “sáu múi” là nó lại là sự phát triển của cơ thẳng bụng, bề ngoài nhất, và tôi cho là tầm thường nhất của nhóm cơ bụng.

Hoạt động của rectus abdominis là uốn cong cột sống, còn được gọi là động tác gập bụng phổ biến. Để thực sự tạo ra 1 cơ bụng khỏe mạnh, điều rất quan trọng là phải nhắm mục tiêu vào 3 cơ khác tạo thành bụng của bạn. Các cơ này chịu trách nhiệm xoay, ổn định cột sống, tư thế tốt và kiểm soát hơi thở.

Vì vậy, khi bạn đang hướng tới các mục tiêu tập gym của mình, tôi khuyến khích bạn nhắm mục tiêu nhiều hơn là cơ bụng bề ngoài. Tôi không có lỗi với bạn nếu bạn vẫn muốn “sáu múi” đó. Bạn cũng có thể có nó, nhưng nó sẽ đáng giá hơn rất nhiều nếu cần có sự hỗ trợ sâu hơn từ 3 người chơi bụng khác. Tăng cường cơ bắp sâu hơn sẽ có tác động đến thành tích thể thao và chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách học các bài tập để làm săn chắc các cơ khác này, hãy cân nhắc tập Pilates hoặc làm việc với 1 huấn luyện viên thể thao đã huấn luyện cụ thể cho mục tiêu cốt lõi.

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

Bài tập tim mạch tại nhà 30 PHÚT TABATA HIIT - Không có thiết bị (có khởi động + hạ nhiệt)

Bài tập tim mạch tại nhà 30 PHÚT TABATA HIIT – Không có thiết bị (có khởi động + hạ nhiệt)

Kéo dài tập luyện hàng ngày

Kéo dài tập gym hàng ngày