Cách Giảm Cân Nhanh Bằng Đường Thốt Nốt (Gud)

duong thot not

Jaggery hay Gur là một chất làm ngọt truyền thống của Ấn Độ trước khi đường trắng chiếm được giá trị thương mại của nó! Nó là một sản phẩm cô đặc và chưa tinh chế của mía bao gồm mật đường. Đường thốt nốt rất giàu khoáng chất và là chất thay thế lành mạnh cho đường trắng. Nó khá linh hoạt và hoạt động tốt với hầu hết các loại thực phẩm hàng ngày của bạn như cà phê, trà, món tráng miệng và các món ăn khác. Do ít calo và có khả năng tăng cường trao đổi chất, nhiều người đang chuyển sang dùng đường thốt nốt để giảm cân!

Nhưng mối quan hệ giữa Đường thốt nốt và Giảm cân là gì? Có thật là đường thốt nốt có thể giúp bạn giảm cân? Vâng, nói nhiều chuyên gia! Bạn đọc cùng tham khảo thêm về công dụng giảm cân của đường thốt nốt trong bài viết này nhé.

Đường thốt nốt được chế biến như thế nào ?:

Trước khi tìm hiểu về vai trò của đường thốt nốt trong việc giảm cân, chúng ta hãy cùng tìm hiểu quy trình bào chế của nó nhé!

Đường thốt nốt được làm bằng cách đun sôi nước mía đã lọc và cô đặc cho đến khi chuyển thành một khối đặc sệt màu nâu sẫm. Phần cặn sau đó được để nguội và đông đặc trong khuôn kim loại, tạo thành những khối đường thốt nốt lớn.

Do sự khác biệt trong quá trình sản xuất, đường thốt nốt có kết cấu và hương vị khác với đường. Ngay cả thành phần dinh dưỡng của hai sản phẩm phụ này của mía cũng có sự khác biệt rất lớn.

Đường thốt nốt có tốt cho việc giảm cân không ?:

Không có calo, cả Jaggery và Sugar đều cung cấp cùng 39 cals trên mỗi khẩu phần 10gms. Tuy nhiên, những gì bạn nhận được từ đường là calo rỗng, trực tiếp tạo thành chất béo trong cơ thể. Mặt khác, đường thốt nốt cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, nó có thể làm tăng nhiệt độ của cơ thể để cải thiện tiêu hóa và tăng tỷ lệ trao đổi chất tổng thể. ( 1 ) Đặc tính này của đường thốt nốt làm cho nó trở thành một sự thay thế lý tưởng cho viên uống đường để giảm cân.

Các lợi ích khác của đường thốt nốt để giảm cân:

Dưới đây là một số lợi ích chính của việc uống đường thốt nốt để giảm cân:

 • Đường thốt nốt chứa một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt, đồng, kali, magiê, mangan, … rất cần thiết cho việc quản lý cân nặng.
 • Đường thốt nốt không chứa chất béo chuyển hóa hoặc bất kỳ loại chất béo nào khác góp phần làm tăng cân.
 • Nó có đặc tính giải độc giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Bằng cách này, đường thốt nốt giải phóng cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây hại cản trở quá trình giảm cân.
 • Đường thốt nốt kích thích các enzym tiêu hóa của bạn, điều chỉnh nhu động ruột và thậm chí ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày như táo bón, đầy hơi.
 • Tiêu thụ đường thốt nốt trước bữa ăn có thể hạn chế cảm giác thèm ăn và giúp bạn cắt giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày .
 • So với đường, đường thốt nốt không đóng góp nhiều vào các vấn đề mãn tính như Tiểu đường loại 2 và các vấn đề về tim do ăn quá nhiều ngọt.

Làm thế nào để sử dụng đường thốt nốt để giảm cân ?:

Như đã đề cập trước đó, đường thốt nốt là một nguyên liệu đa năng có tác dụng tốt trong các món ăn truyền thống và hiện đại. Bạn có thể sử dụng nó theo vô số cách để kích hoạt quá trình giảm cân trong cơ thể. Dưới đây là một số cách tốt nhất để sử dụng đường thốt nốt để giảm trọng lượng dư thừa:

1. Nước chanh và đường thốt nốt:

Uống một cốc nước chanh vào sáng sớm có thể giúp bạn khởi đầu quá trình giảm cân một cách hoàn hảo. Chanh làm tăng sự trao đổi chất của bạn và kích thích quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, lượng Vitamin C cao trong chanh có thể đốt cháy calo hiệu quả để giúp bạn giảm cân. Thêm một chút đường thốt nốt vào nước chanh ấm góp phần mang lại kết quả giảm cân tốt hơn và cũng khiến thức uống của bạn trở nên thật ngon.

Thành phần:

 1. Nước chanh – 2 muỗng canh
 2. Nước ấm- 1 ly
 3. Đường thốt nốt – 1 miếng nhỏ (nghiền nát)

Quá trình:

 • Trong một cốc nước ấm, thêm một ít nước cốt chanh
 • Bây giờ thêm đường thốt nốt nghiền
 • Trộn đều để đảm bảo không có vón cục
 • Tiêu thụ ngay lập tức

2. Thức uống giảm cân bằng gừng và đường thốt nốt:

Gừng là một chất kích thích giảm cân tuyệt vời có thể được chứng minh là rất hiệu quả khi kết hợp với đường thốt nốt. Gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa như Gingerols, có tác dụng chống béo phì cho cơ thể . Gingerols hỗ trợ tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và thậm chí là đi tiêu đều đặn. Chúng cũng giúp giảm mức độ lipid và tăng tốc độ đốt cháy chất béo.

Dưới đây là cách sử dụng Ginger với Jaggery:

Thành phần:

 1. Gừng tươi nạo – 1 miếng
 2. Jaggery – 1 Piece (Nghiền)
 3. Nước – 1 cốc

Quá trình:

 • Thêm một ít gừng mài vào nước sôi
 • Bây giờ thêm đường thốt nốt và để sôi trong 1-2 phút
 • Sau khi đã sẵn sàng, hãy lấy ra khỏi nhiệt
 • Lọc chất lỏng và phục vụ nó nóng

3. Đường thốt nốt và nước ấm:

Nước thốt nốt hoặc nước gur là thức uống tốt nhất vào sáng sớm để giảm cân. Chất lỏng này có chứa vị tốt của đường thốt nốt và nước ấm để khởi động và hoạt động hệ tiêu hóa của bạn. Nước đường thốt nốt giúp cung cấp nước cho cơ thể bạn và thậm chí cung cấp nhanh chóng các chất dinh dưỡng cần thiết như sắt, kali, v.v. Uống một cốc nước này giúp bạn cảm thấy no và ngăn bạn ăn quá nhiều.

Thành phần:

 1. Jaggery – 1 Piece (Nghiền)
 2. Nước ấm – 1 ly

Quá trình:

 • Đun nóng một ít nước và loại bỏ trước khi nhiệt độ sôi
 • Thêm một ít đường thốt nốt và trộn đều
 • Uống khi nước còn ấm để tận hưởng những lợi ích

LƯU Ý: Tiêu thụ đường thốt nốt quá mức làm tăng lượng calo và có thể gây tăng cân. Hãy chắc chắn rằng bạn tuân theo các giới hạn hàng ngày để ngăn chặn vấn đề này.

Giờ thì bạn đã biết đường thốt nốt hỗ trợ Giảm cân như thế nào rồi phải không ?! Đã đến lúc bạn bắt đầu thay thế đường trắng bằng đường thốt nốt để giảm cân và có một cuộc sống khỏe mạnh, tự tin. Bạn có biết cách nào khác để sử dụng đường thốt nốt để giảm cân không? Nếu có, hãy cho chúng tôi biết!

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Bài viết này hoàn toàn dành cho mục đích thông tin dựa trên một số tài liệu nghiên cứu, trang web và tạp chí. Thông tin không được coi là một sự thay thế cho lời khuyên y tế. Người đọc phải nói chuyện với một chuyên gia dinh dưỡng hoặc một bác sĩ để hiểu đầy đủ về hậu quả trước khi tuân theo nó như một phương pháp điều trị.

nguồn: stylesatlife

What do you think?

Leave a Reply