Chạy 5k trong bao lâu? Các khía cạnh cơ bản của cuộc đua

Là 1 người đam mê chạy bộ hoặc đi bộ nhanh chắc chắn bạn muốn cảm nhận được tinh thần cạnh tranh của các bộ môn này. Đường chạy 5k là 1 sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Có rất nhiều cuộc đua liên quan đến khoảng cách này và nhìn chung hầu hết đều chào đón tất cả những người tham gia. Nhưng, 5k chạy trong bao lâu?

Đúng như tên gọi, sân dài chính xác 5 km. Đây là 3,1 dặm. Quãng đường có vẻ không dài lắm nhưng chắc chắn là đầy thử thách. Nếu bạn đi bộ với tốc độ 3 dặm 1 giờ, bạn sẽ có thể hoàn thành trong khoảng 60 phút. Nếu bạn chạy bộ và tốc độ trung bình của bạn là 5 dặm 1 giờ, bạn sẽ có thể hoàn thành quãng đường trong 40 phút. Đây chỉ là những con số chung chung đơn giản vì có rất nhiều điều kiện sẽ ảnh hưởng đến thành tích của bạn trong ngày đua.

Ngay cả khi chạy 5k là 1 cuộc đua đường trường, địa hình có thể là đồi núi, điều này sẽ làm cho thử thách khó khăn hơn. Điều kiện thời tiết cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của bạn. Tình trạng thể chất chung của bạn vào ngày diễn ra cuộc đua cũng sẽ quyết định tốc độ bạn chạy bộ. Nói chung, hầu hết người tham gia chỉ muốn tham gia vào cuộc vui và chiến thắng không phải lúc nào cũng là động cơ chính để tham gia sự kiện.

Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng tìm thấy 1 5k run thân mật và khuyến khích sự tham gia của mọi người ở mọi lứa tuổi với những khả năng khác nhau. Những sự kiện này thường được gọi vui là chạy bộ / chạy bộ. Điều này có nghĩa là bạn được phép đi ở bất kỳ chế độ và tốc độ nào bạn muốn. Bạn có thể chọn chạy mọi lúc hoặc đi bộ từng phần của quãng đường. Bạn thậm chí có thể chọn dành toàn bộ cuộc đua với tốc độ đi bộ.

Vậy, 5k chạy trong bao lâu? Bạn xác định cách thức và khoảng thời gian bạn sẽ đi được 3,1 dặm.

What do you think?

Leave a Reply