in

VuiVui KhócKhóc

Danh sách các loại thực phẩm chứa chất béo thực vật

472221000

Chất béo được coi là chất béo thực vật nếu nó có nguồn gốc từ thực vật thay vì có nguồn gốc từ động vật. Hầu hết chất béo thực vật có lợi cho sức khỏe vì chúng ở dạng chất béo không bão hòa, nhưng một số chất béo có nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như chất béo chuyển hóa thì không lành mạnh và nên tránh càng nhiều càng tốt.

Ăn thực phẩm có chứa chất béo thực vật lành mạnh để thay thế cho chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giữ cho  tim của bạn khỏe mạnh bằng cách cải thiện cholesterol của bạn.

Trái bơ

Bơ chứa một lượng đáng kể chất béo không bão hòa đơn từ chất béo thực vật với khoảng 5 g mỗi khẩu phần.

Theo trang web Các vấn đề về Trái cây và Rau quả của CDC, một quả bơ sẽ cung cấp cho bạn các vitamin và khoáng chất cần thiết, chẳng hạn như vitamin B6, vitamin C, vitamin E, kali, magiê, folate, chất xơ, sterol thực vật và chất béo lành mạnh. Bơ thường được dùng để chấm, nhưng chúng cũng có thể được tiêu thụ theo những cách khác như thêm vào bánh mì sandwich và salad.

Quả ô liu

an tao tpba 1

Ô liu cung cấp một lượng đáng kể chất béo thực vật và có nhiều chất béo không bão hòa đơn. Khi quả ô liu được ép và sử dụng để làm dầu ô liu, hàm lượng chất béo cao của chúng sẽ được truyền đi. Dầu ô liu được coi là có nhiều chất béo lành mạnh và thường được khuyên dùng như một phần của chế độ ăn uống tốt cho tim mạch.

Đặc biệt, chế độ ăn Địa Trung Hải truyền thống khuyến khích việc sử dụng dầu ô liu để thu nạp chất béo không bão hòa lành mạnh. Những người thường xuyên ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải truyền thống có tỷ lệ mắc các vấn đề tim mạch thấp hơn.

Bơ đậu phộng

an tao tpba

Bơ đậu phộng được làm từ quá trình đánh kem đậu phộng có chứa một lượng đáng kể chất béo thực vật. Bơ đậu phộng được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và thường được sử dụng để cung cấp cho những người thiếu dinh dưỡng một nguồn vitamin, khoáng chất và chất béo đáng kể.

Bơ đậu phộng chứa khoảng 16 g chất béo thực vật trong mỗi khẩu phần ăn. Một phần đáng kể chất béo ở dạng chất béo không bão hòa, nhưng một tỷ lệ nhỏ là từ chất béo bão hòa. Một số loại bơ đậu phộng chứa một lượng nhỏ chất béo chuyển hóa. Để tránh chất béo chuyển hóa, hãy tìm các dạng bơ đậu phộng tự nhiên hơn để tách dầu trong lọ hoặc kem của riêng bạn.

Các loại hạt

49873a41456947b4b767f06c6a73cc3a 13

Các loại hạt nói chung chứa một lượng đáng kể chất béo thực vật cùng với rất nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh khác.

Một số loại hạt và hạt, chẳng hạn như hạt dẻ cười, chứa nhiều chất béo hơn những loại khác, nhưng chúng đều cung cấp một lượng đáng kể chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa.

Các loại hạt được Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị như một món ăn nhẹ lành mạnh có thể ăn vừa phải để giúp bạn giảm mức cholesterol xấu.

Mỡ trừu (bơ dạng rắn)

an tao tpba 2

Bơ dạng rắn thường được sử dụng trong các món nướng. Chế độ ăn kiêng từ thực vật thường chứa lượng chất béo cao và chất béo gấp nhiều lần chất béo không tốt cho sức khỏe.

Chất béo chuyển hóa thường được tìm thấy với một lượng đáng kể trong chất béo rắn. Ăn chất béo chuyển hóa có thể có tác động tiêu cực đến mức cholesterol trong máu của bạn hơn là ăn một lượng lớn cholesterol trong chế độ ăn.

Nguồn: livestrong

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

6145c52c57029 877fcc8aed1c4d6d895705855f42af2a

6 Mẹo Giảm Cân đơn giản để làm mỗi buổi chiều

49873a41456947b4b767f06c6a73cc3a 15

Ăn táo và bơ đậu phộng như thế nào để giảm cân?