in ,

Đau đầu sau khi bắt đầu ăn kiêng

5

Bạn bắt đầu ăn kiêng để giảm cân, khỏe mạnh và cảm thấy dễ chịu hơn chứ không bắt đầu ăn kiêng vì đau đầu. Vì vậy, tại sao cả hai dường như lại xảy ra cùng lúc? Một số yếu tố dinh dưỡng khác nhau có thể góp phần gây ra đau đầu. Vì một chế độ ăn kiêng bao gồm một số thay đổi về chế độ ăn uống, đau đầu có thể xảy ra.

Ăn kiêng và đau đầu

Nếu bạn bị đau đầu vào ngày đầu tiên ăn uống lành mạnh, điều đó có thể làm giảm động lực của bạn. Nhưng vấn đề có thể không phải là thứ bạn đang ăn. Thay vào đó, nó có thể là do không ăn trong một thời gian dài.

Chế độ ăn kiêng bao gồm nhịn ăn không liên tục. Vì vậy, bạn chọn một lịch trình khi nào bạn ăn và khi nào bạn không ăn. Đối với một số người, điều đó có nghĩa là không ăn trong 16 giờ trong ngày; đối với những người khác, nó không ăn trong một ngày một tuần. Nhà xuất bản Sức khỏe Harvard đã thực hiện một đánh giá về chế độ ăn kiêng, lưu ý các biến chứng của việc không ăn và những lợi ích có thể có của việc nhịn ăn.

Trong khi họ còn nghi ngờ, họ kết luận rằng với một chế độ ăn uống lành mạnh, nhịn ăn sẽ giúp một số người giảm cân. Chỉ cần đảm bảo lắng nghe cơ thể của bạn. Có những người, chẳng hạn như những người bị bệnh tiểu đường, sẽ bị ảnh hưởng bởi kế hoạch bữa ăn này.

Một nghiên cứu trên tạp chí Khoa học Thần kinh tháng 5 năm 2014 cho thấy nhịn ăn có thể dẫn đến đau đầu. Vì vậy, mặc dù nhịn ăn có thể là một chế độ ăn kiêng quan trọng hiện nay, nhưng hãy lắng nghe cách cơ thể bạn phản ứng với nó. Bạn có thể thấy rằng nhịn ăn không hiệu quả với bạn. Hoặc bạn có thể thấy rằng bạn cần phải có thời gian nhịn ăn ngắn hơn. Chìa khóa để ăn kiêng là tìm ra những gì thích hợp cho cơ thể của bạn.

Đau đầu do hạ đường huyết

Theo Mayo Clinic, lượng đường trong máu thấp gây hạ đường huyết. Nó có thể gây ra một số triệu chứng, từ mệt mỏi và run rẩy đến khó chịu và đau đầu.

Nếu chế độ ăn uống của bạn yêu cầu bạn cắt bỏ tất cả các loại đường và carbs, bạn có thể thấy rằng lượng đường trong máu của bạn quá thấp. Đây là một nguy cơ đặc biệt đối với những người bị hạ đường huyết. Một bài báo được xuất bản vào tháng 8 năm 2016 bởi Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường và Tiêu hóa và Bệnh thận đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Đối với chứng đau đầu do hạ đường huyết, hãy ăn một chế độ ăn giàu protein với đường tự nhiên và carbohydrate. Đừng bỏ bữa trừ khi bạn muốn bị nhức đầu ngay sau đó. Và điều tiết việc tập thể dục và uống rượu, đồng thời duy trì lượng thức ăn phù hợp.

Tránh đau đầu do mất nước

Chế độ ăn kiêng của bạn và cơn đau đầu của bạn không nên đi đôi với nhau. Trên thực tế, nó có thể không phải là thực phẩm bạn đang ăn gây ra vấn đề.

Nếu chế độ ăn uống mới khiến bạn tăng khối lượng tập luyện, bạn sẽ cần nhiều nước và chất điện giải hơn. Một nghiên cứu được công bố trên số tháng 8 năm 2015 của Tạp chí Điều dưỡng Lão khoa cho thấy mất nước dẫn đến đau đầu. Vì tập thể dục làm tăng tình trạng mất nước, bạn sẽ cần tăng lượng nước uống vào.

Theo ghi nhận của MedlinePlus, quá trình cấp nước cần chất điện giải. Mặt khác, nước cơ thể bạn lại thải ra các khoáng chất cần thiết để giữ cho bạn đủ nước.

Tránh thực phẩm nhiều đường

Chế độ ăn kiêng không phải là nguyên nhân gây đau đầu, nhưng thực phẩm có thể gây ra. Cho dù đó là cơn đau đầu do hạ đường huyết hay cơn đau đầu do nguyên nhân nào khác, đường có thể là nguyên nhân gây ra.

Một nghiên cứu điển hình được công bố trên Tạp chí Sinh lý học Ứng dụng Úc vào tháng 3 năm 2014 cho thấy thực phẩm nhiều đường có thể gây đau đầu. Điều này là do lượng đường trong máu tăng đột biến mà các loại thực phẩm này gây ra. Tin tốt là hầu hết các chế độ ăn kiêng đều loại trừ thực phẩm nhiều đường. Vấn đề xảy ra khi cảm giác thèm ăn quá mức dẫn đến say đường.

Một lựa chọn tốt hơn là ăn đường tự nhiên và điều độ lượng carbohydrate của bạn. Duy trì lượng protein cao để cân bằng bất kỳ cảm giác thèm ăn đường nào mà bạn chọn để thưởng thức.

Không ăn vào những lúc không cố định

Một trong những cuộc đấu tranh lớn nhất của một chế độ ăn kiêng mới có thể là việc tìm kiếm các lựa chọn khi bạn ra ngoài. Quá dễ dàng để bỏ bữa khi không có bất kỳ lựa chọn nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thật không may, một nghiên cứu vào tháng 5 năm 2014 trên tạp chí Khoa học Thần kinh cho thấy rằng các bữa ăn không đều đặn có thể dẫn đến đau đầu. Vì vậy, mặc dù việc duy trì chế độ ăn uống của bạn là điều đáng khen ngợi, nhưng bỏ qua một bữa ăn không phải là một lựa chọn đúng đắn.

Thay vào đó, bạn cần lên kế hoạch trước. Xem menu ở những nơi bạn sẽ đến để đảm bảo rằng họ sẽ có các lựa chọn cho bạn. Nếu vẫn thất bại, hãy đóng gói một món ăn nhẹ, vì vậy bạn không bao giờ phải ăn thiếu.

Các nghiên cứu đề cập trong bài:

https://bit.ly/3o5EzA0

https://bit.ly/3xD6MRN

https://bit.ly/3pfvWSu

https://bit.ly/3I7aAQ8

https://mayocl.in/3p5oGsw

https://bit.ly/3I52YxC

https://bit.ly/3I52YxC

https://bit.ly/3bPhniq

Nguồn: livestrong

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

1926028f4d754b8ab983daf4185c8c79

Có Thể Giảm Cân Bằng Cách Uống Whey Protein Thay Thế 2 Bữa Mỗi Ngày Không?

spiritual meditation techniques

Kỹ thuật thiền Tâm linh