in

Giao thức Tabata – tập gym nhanh chóng, hiệu quả

Bạn có thể có được 1 bài tập aerobic và kỵ khí tuyệt vời trong vòng chưa đầy 4 phút không? … Bạn cá là bạn có thể làm được!

Giao thức Tabata được tạo ra bởi Tiến sĩ Izumi Tabata tại Viện Thể dục và Thể thao Quốc gia ở Tokyo, Nhật Bản.

Khái niệm cơ bản của phương pháp tập gym nhịp tim này là tập cường độ cao trong 20 giây, nghỉ 10 giây và lặp lại trong 8 chu kỳ.

Toàn bộ quá trình tập gym chỉ mất 4 phút … chính xác là 3:50.

Cũng giống như tập Cardio, khoảng thời gian nghỉ ngơi có thể là nghỉ ngơi hoàn toàn hoặc giảm cường độ.

Đó là tất cả những gì cần có … 1 phương pháp tập gym điều hòa trao đổi chất cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả giúp cải thiện đồng thời cả khả năng hiếu khí và kỵ khí.

Cá nhân tôi yêu thích Giao thức Tabata … Đó là 1 cách tuyệt vời để tập gym cường độ cao trong 1 khoảng thời gian rất ngắn.

Trên thực tế, tôi thích nó đến mức tôi sử dụng Giao thức Tabata không chỉ cho các phương pháp điều hòa trao đổi chất như chạy nước rút, đi xe đạp, chèo thuyền, nhảy dây và rèn luyện sức khỏe … mà còn cả các bài tập rèn luyện sức mạnh sử dụng trọng lượng cơ thể, tạ, tạ đòn, bao cát. , Câu lạc bộ Ấn Độ, bóng thuốc và những thứ khác.

Bây giờ … 1 số người sợ hãi về cường độ của Nghị định thư.

Hãy để tôi gác lại những nỗi sợ hãi đó …

Bạn không cần phải làm việc với cường độ cực cao khiến bạn nằm trên sàn thở hổn hển như bạn bè gọi nhân viên cứu thương.

Nguyên tắc Quá tải quy định rằng áp lực tác động lên cơ thể chỉ cần lớn hơn 1 chút so với bình thường để tạo ra những thay đổi về cơ thể nhằm cải thiện hiệu suất.

Nói cách khác, bạn vẫn có thể nhận được kết quả tuyệt vời với Giao thức Tabata trong khi vẫn đi theo tốc độ an toàn của riêng mình.

Cardio Interval Training thuộc bất kỳ hình thức nào đều gây căng thẳng cho cơ thể cả về thể chất và tinh thần.

Đây là điều làm cho Giao thức Tabata trở nên tuyệt vời … 10 giây nghỉ ngơi ngắn ngủi giúp bạn nghỉ ngơi cả về thể chất và tinh thần, cho phép bạn giữ khoảng thời gian 20 giây làm việc căng thẳng.

Nếu bạn chưa thử nghiệm với Giao thức Tabata … thì tôi khuyên bạn nên làm.

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

100 thiết kế hình xăm ong đầy cảm hứng

DỌN KHO GẤP #AminoLean móp mang #sứcmạnh cho #buổitập Móp nhẹ, chất lượng hàn…