in ,

Lợi ích giảm cân của massage

Không có nghi ngờ gì khi được mát-xa khiến bạn cảm thấy tuyệt vời. Ngay cả khi massage thể thao, đắp mô sâu cũng khiến bạn cảm thấy tuyệt vời sau đó. Mát-xa có thể làm giảm căng thẳng, giúp bạn phục hồi sau các hoạt động thể chất nặng nhọc hoặc chấn thương và thậm chí giảm lo lắng, nhưng liệu nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình không?

Nghiên cứu cho thấy rằng massage có thể có tác động tích cực đến khả năng xây dựng cơ bắp và mức độ thể chất của bạn, do đó làm tăng khả năng kiểm soát hoặc giảm cân của bạn.

Cơ bắp khỏe mạnh đốt cháy calo và cho bạn sự tự do tham gia vào tất cả các loại thể thao và hoạt động có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo dư thừa và cải thiện thể chất cũng như sức khỏe tổng thể của bạn.

Mát xa có những lợi ích sau đây có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kiểm soát hoặc giảm cân của bạn:

1. Xoa bóp đã được chứng minh là cải thiện tuần hoàn và cung cấp dinh dưỡng cho cơ bắp. Xoa bóp làm tăng sự trao đổi chất quan trọng giữa máu và tế bào mô, làm tăng sự trao đổi chất của mô. Sau khi cơ bắp được vận động, các chất dinh dưỡng quan trọng phải được cung cấp cho chúng để chúng có thể tự phục hồi và xây dựng lại. Mát-xa tối đa hóa việc cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy này đồng thời làm tăng lưu lượng máu, giúp cơ bắp phát triển và đốt cháy nhiều calo hơn.

2. Mát-xa cải thiện phạm vi chuyển động và tính linh hoạt của cơ. Điều này cho phép họ duy trì sức mạnh và hiệu suất tối đa trong khi hoạt động, đồng thời đốt cháy số lượng calo tối đa trong quá trình này.

Cải thiện phạm vi chuyển động và tính linh hoạt cũng làm giảm đau nhức cơ trong thời gian phục hồi và sửa chữa cơ.

Chuyển động đa dạng và cơ bắp linh hoạt tối đa cũng làm giảm nguy cơ gặp phải chấn thương trong quá trình tập gym có thể hạn chế nghiêm trọng hoạt động, tập gym và tiến độ giảm cân.

3. Mát xa giúp rút ngắn thời gian phục hồi cần thiết giữa các buổi tập của bạn. Các chất thải như axit lactic và axit cacbonic tích tụ trong cơ bắp trong và sau khi tập gym. Tăng cường tuần hoàn đến các cơ này giúp loại bỏ các chất cặn bã độc hại tích tụ do các chất thải này gây ra và nhờ đó rút ngắn thời gian hồi phục.

Thời gian phục hồi được rút ngắn có nghĩa là bạn có thể an toàn tập gym nhiều hơn trong 1 khoảng thời gian nhất định, do đó, bạn có cơ hội đốt cháy nhiều calo hơn trong nỗ lực đạt được mục tiêu giảm cân của cá nhân.

4. Xoa bóp cũng có thể giúp giảm nguy cơ bạn tập gym quá sức. Xoa bóp có tác dụng thư giãn các cơ và tác dụng an thần đối với hệ thần kinh. Bằng cách giúp bạn nghỉ ngơi, 1 yếu tố rất quan trọng của bất kỳ chương trình tập gym nào, massage có thể làm giảm khả năng bạn gặp phải hội chứng tập gym quá sức, vốn được coi là hạn chế khả năng xây dựng cơ bắp khỏe mạnh của bạn và do đó giảm cân với hiệu quả tối đa.

5. Ngoài tất cả những điều trên, massage có thể hỗ trợ trực tiếp cho việc giảm béo. Theo 1 số nghiên cứu, massage được cho là có thể làm vỡ nang mỡ trong mô dưới da để mỡ tiết ra và hấp thụ. Bằng cách này, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập gym, massage thực sự có thể giúp giảm cân.

6. Như chúng ta đã đề cập, xoa bóp giúp ngăn ngừa và chữa lành thương tích. Bằng cách kéo căng các mô liên kết, mát-xa cải thiện tuần hoàn để giúp ngăn ngừa hoặc phá vỡ các chất kết dính và mô sẹo do rách cơ và các chấn thương cơ thông thường khác. Xoa bóp cũng ảnh hưởng đến sự bài tiết của 1 số chất lỏng (nitơ, phốt pho, lưu huỳnh) giúp sửa chữa mô. Phục hồi nhanh chóng và hiệu quả sau chấn thương có nghĩa là bạn có thể bắt đầu tập gym sớm hơn sau khi bị chấn thương và giúp quá trình giảm cân của bạn trở lại đúng hướng.

Vì vậy, bạn có nó. Massage có rất nhiều lợi ích có thể gián tiếp và thậm chí có thể trực tiếp hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Mát-xa thường xuyên cũng là 1 thành phần quan trọng không kém gì việc tập gym thường xuyên và chế độ dinh dưỡng phù hợp trong bất kỳ chương trình giảm cân và thể dục toàn diện nào, đó là 1 tin tuyệt vời cho những ai nghĩ rằng tập gym và giảm cân đều là công việc khó khăn! Hãy nhớ rằng, giảm cân là hướng đến 1 lối sống cân bằng và mát xa là 1 phần thiết yếu của bất kỳ lối sống cân bằng nào.

Nếu dạo này bạn không được mát xa thì còn chần chừ gì nữa? Gọi điện thoại và đặt chỗ cho mình. Nếu bạn chưa từng mát-xa trước đây, chỉ cần nhớ nhờ chuyên viên mát-xa có chuyên môn thực hiện.

Nếu bạn không chắc chắn về trình độ và kinh nghiệm của người hành nghề massage, hãy yêu cầu giới thiệu, thông tin đào tạo chuyên môn và đảm bảo rằng họ được cơ quan hoặc tổ chức uy tín chứng nhận.

Và hãy nhớ, chúc bạn vui vẻ!

What do you think?

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

Tạp chí phẫu thuật giảm cân đánh dấu sự tiến bộ và chữa bệnh

7 lợi ích của bài tập giảm cân mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà