in

KhócKhóc

Tại sao tôi trông ốm đi nhưng lại không giảm cân?

159171802

Chiếc cân không phải là cách thức xác định tốt nhất của một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể mong mỏi cho con số trên cân này giảm xuống, nhưng nó không cho bạn biết liệu thành phần cơ thể của bạn – hoặc tỷ lệ giữa khối lượng nạc và khối lượng mỡ – là có khỏe mạnh hay không.

Nếu bạn đang tập thể dục như một phần của nỗ lực giảm cân, bạn có thể nhận thấy rằng cơ thể của mình trông gầy đi, nhưng con số trên cân không thay đổi. Điều này là do bạn có khả năng xây dựng cơ bắp trong khi giảm một số chất béo. Mô cơ dày đặc hơn chất béo, vì vậy 0,5kg của nó chiếm ít không gian hơn. Bạn sẽ trông gầy hơn và có thành phần cơ thể khỏe mạnh hơn mà không thấy sự thay đổi trên số cân.

Gầy đi một cách có lợi cho sức khỏe

Giảm cân không đảm bảo bạn sẽ cải thiện sức khỏe của mình. Bạn vẫn có thể có một lượng chất béo không cân đối, có nghĩa là sự trao đổi chất của bạn diễn ra với tốc độ chậm và nếu phần lớn chất béo này tập trung ở phần giữa của cơ thể bạn, nó sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính hơn. Cơ thể gầy đi, thậm chí vượt quá mức cân nặng “lý tưởng” được ghi trên bảng chiều cao và cân nặng thường có xu hướng khỏe mạnh và thon gọn hơn.

Các nghiên cứu đề cập trong bài:

https://bit.ly/30SbYVp

https://bit.ly/3cGBIGZ

Nguồn: livestrong

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

how to lose weight in your 30s 722x406 1

10 lời khuyên giảm cân cho phụ nữ tuổi 30

185916134

Thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản (Prilosec) và vấn đề giảm cân