Tóc khúc côn cầu: Tình bạn thân trong thể thao thông qua đồng phục không chính thức

Giống như tất cả các đội thể thao chính thức, các vận động viên khúc côn cầu chuyên nghiệp mặc đồng phục khi chơi các trò chơi bị xử phạt. Điều này bao gồm áo đấu, giày trượt quy định, mũ đội đầu, cũng như gậy khúc côn cầu. Tuy nhiên, các vận động viên khúc côn cầu, hơn bất kỳ nhóm vận động viên nào khác, dường như đã phát triển 1 bộ đồng phục không chính thức khi họ không ở trên băng: tóc khúc côn cầu.

Tóc khúc côn cầu để gắn kết nhóm

Theo 1 nhóm, các cầu thủ khúc côn cầu thường bị coi là ngỗ ngược và hiếu chiến. Trong khi tất cả các vận động viên, ở 1 mức độ nào đó, cũng có liên quan đến những đặc điểm này, các vận động viên khúc côn cầu đặc biệt nổi tiếng vì xu hướng đánh nhau của họ. Thông thường, các trò chơi khúc côn cầu chỉ xoay quanh sự tương tác của người chơi cũng như việc 1 đội thắng hay thua. Các trận đánh nhau là 1 cảnh tượng, trong khi giải trí cho người xem, tạo ra 1 cái nhìn nguy hiểm tiềm ẩn về hành vi hung hăng giữa những người chơi.

Vậy, kiểu tóc mà các vận động viên khúc côn cầu mặc như thế nào để phù hợp với sự năng động này?

Đối với người mới bắt đầu, tóc khúc côn cầu, là 1 kiểu tóc buông xõa, đẩy ngược, trong đó tóc vuốt ngược ra sau trán. Thực tế là kiểu tóc trung bình / dài có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân, vì độ dài dài hơn ở nam giới thường gắn liền với những hình tượng nổi loạn. Tuy nhiên, sự phổ biến của phong cách trong số rất nhiều thành viên của nhóm làm thay đổi sự liên kết này theo 1 cách quan trọng – nó cung cấp 1 bản sắc chung cho nhóm.

Nhận dạng nhóm qua mái tóc dài bồng bềnh

Kết quả của 1 nhóm những người đàn ông ngỗ ngược, hung hãn với kiểu tóc tương tự, là 1 sự thống nhất vượt qua cả bộ đồng phục mặc trên băng. Sự phổ biến của phong cách trên hầu như tất cả các đội trong NHL đánh dấu phong cách đó như 1 lời nhắc nhở rằng mặc dù ở 2 phía đối diện, các thành viên đang chơi cùng 1 trò chơi. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các cầu thủ, khi xem xét quan điểm đáng lo ngại về hành vi hung hăng trên sân băng của cả huấn luyện viên, trọng tài và thậm chí cả người xem.

Vai trò của sự thống nhất trong hành vi hung hăng

1 nghiên cứu 5 2001 về nhận thức về hành vi gây hấn của các vận động viên và huấn luyện viên khúc côn cầu ở giải hạng nhỏ cho thấy 1 sự thay đổi thú vị trong cách 1 số hành vi được dung nạp nhiều hơn theo độ tuổi. Khi người chơi tiến dần đến nhóm tuổi tiếp theo (Atom, Peewee, Bantam), họ coi việc gây hấn thù địch không còn là vấn đề nữa. Xu hướng đáng lo ngại cho thấy sự thiếu nhận thức của những người chơi khác ở các đội đối diện là ngang bằng. Thay vào đó, nó cho thấy nhận thức về người kia như 1 trở ngại cho sự thành công.

1 đặc điểm quan trọng của lông khúc côn cầu, còn được gọi là ” Bro Flow“, có đủ lâu để có thể nhìn thấy từ bên dưới mũ bảo hiểm theo quy định được đội trong các trận đấu hay không. Điều này có nghĩa là những người chơi khác có thể thấy rằng bên dưới mã nhận dạng dự kiến ​​là số áo và họ, cầu thủ đối phương bên dưới thiết bị là 1 sinh vật , 1 người đang thở. Điều này có thể khiến người chơi suy nghĩ trước khi đập người chơi khác vào tường theo cách quá thù địch.

Tóm lại, giao diện Bro Flow thể hiện 1 hiện tượng độc đáo giữa 1 nhóm vận động viên hung hãn khét tiếng. Biểu hiện của tinh thần tự do, thường gắn với kiểu tóc dài ở nam giới, được khắc chế bởi tính năng động của nhóm, dẫn đến sự thống nhất bao trùm giữa các cầu thủ.

What do you think?

Leave a Reply