in

KhócKhóc

Tôi giảm bao nhiêu calo qua việc trò chuyện?

122415702

Việc đốt cháy calo được xác định bởi nhiều yếu tố. Nhu cầu trao đổi chất cho biết lượng calo được đốt cháy để hỗ trợ sức khỏe cơ quan và thể chất. Bất kỳ lượng calo đốt cháy bổ sung nào cũng được xác định bởi tuổi tác, cân nặng và hoạt động. Ngay cả những hoạt động ít vận động, chẳng hạn như nói chuyện, cũng giúp đốt cháy lượng calo đáng kể.

Sự quan trọng của yếu tố giới tính trong việc giảm cân

Nam và nữ đốt cháy calo ở một tỷ lệ trao đổi chất khác nhau. Nam giới có xu hướng thích sự trao đổi chất cao hơn, cho phép đốt cháy calo cao hơn, ngay cả khi hoạt động và độ tuổi của những người tham gia là giống nhau. Ví dụ, một phụ nữ 35 tuổi nặng khoảng 84kg sẽ đốt cháy ít hơn 6 calo mỗi giờ trò chuyện trên điện thoại khi ngồi trên ghế so với nam giới 35 tuổi cũng nặng 84kg.

Những quan niệm sai lầm về trọng lượng cơ thể

Những người có cân nặng cao hơn đốt cháy nhiều calo nói chuyện hơn những người gầy hơn họ. Cần nhiều calo hơn để hỗ trợ khối lượng cơ thể lớn hơn. Một phụ nữ 35 tuổi nặng 61,23 kg sẽ đốt cháy gần 20,9 calo mỗi giờ nói chuyện bình thường, so với một phụ nữ cùng tuổi nặng gần 84 kg sẽ đốt cháy 53 calo mỗi giờ trò chuyện.

Ảnh hưởng của tuổi tác

Tuổi tác có ảnh hưởng đáng kể đến việc đốt cháy calo trong khi nói chuyện. Theo các tác giả Steve Vickery và Marilyn Moffat, bất kể giới tính nào, những người trẻ tuổi có sự trao đổi chất nhanh hơn cho phép họ đốt cháy nhiều calo hơn trong khi nói chuyện hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào khác so với những người lớn tuổi hơn. Một thanh niên 18 tuổi nặng 68kg sẽ đốt cháy 57 calo mỗi giờ nói chuyện, trong khi một quý ông 80 tuổi có cùng chiều cao và cân nặng sẽ đốt cháy 43 calo cho cùng một giờ nói chuyện.

Nguồn: livestrong – https://bitly.com.vn/tk6hjh

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

the benefits of kegels irene gabelnick

Hướng dẫn cách thực hiện các bài tập Kegel ?

mi goi

Lượng calo trong mì gói là bao nhiêu