Khoáng chất đồng là gì?
đồng là khoáng chất được cơ thể hấp thụ ở dạ dày và phần trên của ruột non, sau đó đi vào máu. Đồng có tác dụng chống oxy hóa, ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, và rất cần thiết cho sự hoạt động của hệ thần kinh. Chất này có nhiều trong rau có màu xanh đậm, khoai tây, nấm, tôm, cua hay lúa mạch,…
Công dụng của đồng đối với cơ thể con người
Đối với người lớn
Đồng là một thành phần của enzyme superoxide dismutase, có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư
Bên cạnh đó, đồng cũng là một loại vi chất quan trọng trong việc cấu tạo nên các tế bào hồng cầu.
Đồng còn có khả năng chuyển hóa sắt, chất béo, cần thiết cho sự hoạt động của hệ thần kinh.
Đối với trẻ em
Đồng là một vi chất rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ, giúp bảo vệ cơ tim và tăng cường khả năng miễn dịch.
Đồng còn tham gia vào việc tạo xương, răng, giúp trẻ có một hệ xương vững chắc và khỏe mạnh.
Trẻ có thể bị co giật và rối loạn thần kinh nếu cơ thể trẻ thiếu loại khoáng chất này.
Đối với phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai là đối tượng rất cần được bổ sung vi chất đồng, hỗ trợ phát triển mô và giúp chuyển hóa glucose trong cơ thể.
Ngoài ra, đồng còn giúp tim mạch, xương, hệ thần kinh… của thai nhi phát triển tốt trong bụng mẹ.
Những thực phẩm giàu khoáng chất đồng
1. hàu chứa khoảng 4,4mg trong mỗi 100g
2. nấm đông cô chứa khoảng 0,9mg trong mỗi 100g
3. đậu hủ non chứa khoảng 0,4mg trong mỗi 100g
4. khoai lang mật chứa khoảng 0,3mg trong mỗi 100g
5. hạt mè chứa khoảng 2,5mg trong mỗi 100g
6. hạt điều chứa khoảng 2,2mg trong mỗi 100g
7. đậu xanh chứa khoảng 0,4mg trong mỗi 100g
8. cá hồi sống chứa khoảng 0,3mg trong mỗi 100g
9. chocolate đen chứa khoảng 1,8mg trong mỗi 100g
10. bơ chứa khoảng 0,2mg trong mỗi 100g
Comments
Loading…