in

Trong Cỏ Lúa Mì Wheatgrass Có Chứa Gluten Không ?

co lua mi

– Cho dù bạn đã từng thưởng thức chúng hay phát hiện những bức ảnh về thức uống xanh tốt cho sức khỏe trên các phương tiện truyền thông xã hội, thì một trong số đó được làm từ cỏ lúa mì. Nhưng bạn đã từng hỏi liệu đồ uống có ga có thực sự không chứa gluten hay không . Rốt cuộc, nó được làm bằng lúa mì, phải không?

– Cỏ lúa mì có Gluten không?

– Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch và các dẫn xuất của các loại ngũ cốc này.

– Nhiều loại thực phẩm, như hạt diêm mạch , ngô hoặc farro, được chế biến rõ ràng – chúng có chứa gluten hoặc không sẽ được công bố trên bao bì sản phẩm. Nhưng khi nói đến cỏ lúa mì, câu trả lời phức tạp hơn một chút.

– Cỏ lúa mì và hạt lúa mì không giống nhau. Trong khi hạt lúa mì có chứa gluten, cỏ lúa mì nguyên chất tự nhiên không chứa gluten, theo Tổ chức Bệnh Celiac.

Tại sao thời gian thu hoạch lúa mì ‘lại quan trọng

– Wheatgrass (cỏ lúa mì) có một thời gian thu hoạch 10 ngày trong thời gian đó là thời điểm nên thu hoạch, theo một nghiên cứu vào tháng 3/2017 trên Tạp chí Nông nghiệp và Food Chemistry nghiên cứu.

– Khi được thu hoạch vào đúng thời điểm – trong khoảng thời gian 10 ngày đó – gluten trong hạt không thể xâm nhập vào cỏ lúa mì và làm nhiễm gluten. Tuy nhiên, nếu cỏ lúa mì được thu hoạch quá muộn, nó có thể chứa gluten, điều này được coi là không an toàn trong chế độ ăn kiêng GF.

Cách mua cỏ lúa mì không chứa gluten

– Thường được tìm thấy trong cửa hàng nước trái cây cao cấp, cỏ lúa mì là một loại cỏ non giàu dinh dưỡng cung cấp sắt, canxi, magiê và vitamin A, C và E, theo Mayo Clinic .

– Thật không may, nếu bạn mua cỏ lúa mì từ một cửa hàng nước trái cây địa phương, có thể khó biết liệu đồ uống của bạn có an toàn để uống hay không. Nếu bạn đang mua nước trái cây từ một cửa hàng được chứng nhận không chứa gluten hoặc có thể xác nhận với nhân viên rằng cỏ lúa mì không chứa gluten, thì có thể bạn sẽ an toàn để thưởng thức.

– Tuy nhiên, nếu bạn mua cỏ lúa mì đã chế biến hoặc ở dạng bột, hãy tìm nhãn hiệu không chứa gluten trên bao bì, theo khuyến nghị của Hiệp hội Celiac Quốc gia . Nhãn này được Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) quản lý và đảm bảo rằng thực phẩm chứa ít hơn 20 phần triệu (ppm) gluten, đây là lượng an toàn cho những người bị bệnh celiac.

– Bạn cũng có thể mua các sản phẩm được chứng nhận không chứa gluten bởi một tổ chức bên thứ ba đáng tin cậy như Tổ chức Chứng nhận Không chứa Gluten (GFCO), tổ chức kiểm tra và xác minh thực phẩm không chứa gluten với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn. Dấu GFCO chỉ được tìm thấy trên thực phẩm chứa ít hơn 10 ppm gluten.

Sản phẩm cỏ lúa mì không chứa gluten

– Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm được làm từ cỏ lúa mì và được xem là không có gluten

1. Bột nước ép cỏ lúa mì hữu cơ Navitas

navitas

2. Bột cỏ lúa mì Amazing Grass

3. Cỏ lúa mì hữu cơ Pines, 500 viên nén

pines

Nguồn: livestrong

Comments

Leave a Reply

Loading…

0

What do you think?

hat diem mach

Hạt Diêm Mạch Và Gạo Lứt: Loại Carb Nào Tốt Cho Sức Khỏe Hơn

chat chong oxy hoa

Chất Chống Oxy Hóa Thật Sự Là Gì ?