Một muỗng canh giấm rượu vang đỏ uống trước khi đi ngủ có thể là một cách hiệu quả để giảm mỡ bụng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của giấm rượu vang đỏ như một chất ức chế sự thèm ăn có thể dẫn đến giảm cân, bao gồm cả giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, những lợi ích này có thể không dành riêng cho giấm rượu vang đỏ và dường như cũng áp dụng cho giấm được sản xuất từ rượu táo.
Thông tin thêm: Giấm rượu vang đỏ có thể giúp ức chế sự thèm ăn và khiến cho lượng đường huyết được kiểm soát để giúp bạn trong nổ lực giảm cân của mình. Nhưng giấm chua không thể làm tan mỡ bụng một cách thần kỳ mà không thay đổi chế độ ăn và tập thể dục đều đặn.
Chất ức chế sự thèm ăn
Khi rượu vang đỏ lên men một thời gian dài, nó trở thành giấm. Thành phần hoạt hóa này trong giấm rượu vang đỏ là acid axetic dùng để dự trữ thức ăn trong bao tử một thời gian lâu. Theo một ấn bản nghiên cứu công bố năm 2007 trên tạp chí y khoa BMC Vị tràng học, điều này gây ra sự trì hoãn khi tiết ra một hóc môn đói là ghrelin kích thích cảm giác đói.
Duy trì lượng đường huyết
Acid axetit cũng góp phần làm giảm cân bằng cách giữ cho lượng đường huyết ổn định
Một nghiên cứu của Châu Âu có tiêu đề được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu số tháng 9 năm 2005 cho thấy axit axetic có trong giấm rượu vang đỏ có thể làm giảm chỉ số đường huyết của một số loại thực phẩm. Theo nghiên cứu này, mức độ của cả đường huyết và insulin đều được bình thường hóa trong khoảng thời gian tối thiểu 45 phút sau khi các đối tượng ăn một bữa bánh mì và khoảng 2 muỗng canh giấm.
Chỉ số đường huyết là một hệ thống xếp hạng mức độ ảnh hưởng của thực phẩm đến lượng đường trong máu của bạn. Bao gồm các loại thực phẩm ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và sự thèm ăn của bạn.
Axit axetic mang lại cảm giác no
Axit axetic trong giấm rượu vang đỏ có thể gây ra cảm giác no từ 60 đến 90 phút sau khi ăn. Theo kết quả của một báo cáo được công bố trên tạp chí Bioscience, Biotechnology và Biochemistry số tháng 5 năm 2009, các nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Trung ương của Tập đoàn Mizkan Group đã phát hiện ra rằng những con vật được cho ăn một chế độ ăn giàu chất béo bổ sung axit axetic có trải nghiệm giảm 10 % chất béo.
Dùng giấm trước khi đi ngủ
Một báo cáo được công bố trên tạp chí Diabetes Care số tháng 11 năm 2007 chỉ ra rằng uống giấm trước khi đi ngủ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu vào sáng hôm sau. Nghiên cứu cũng lưu ý rằng “tác dụng chống đường huyết của axit axetic, thành phần hoạt chất trong giấm, được cho là làm giảm tiêu hóa tinh bột và làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày.”
Vì việc tự uống giấm rượu vang đỏ có thể không hợp khẩu vị đối với nhiều người, một gợi ý là hòa một thìa canh giấm vào một ly nước lọc hoặc nước có ga. Dựa trên các nghiên cứu đa dạng này, dường như một muỗng canh giấm rượu vang đỏ trước khi ngủ có thể góp phần giảm cân.
Các nghiên cứu đề cập trong bài:
https://bit.ly/3m7cPZj
https://bit.ly/3ug9I54
https://bit.ly/3ig5Xbb
https://bit.ly/3m8UZVM
https://bit.ly/2XSYzLA
https://bit.ly/3m8lfQ7
https://bit.ly/3ums0BF
Nguồn: livestrong
Comments
Loading…